Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không?

Chào bác sĩ. Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không ạ? Cháu lấy vợ 3 năm rồi mà chưa có con. Cháu đi khám thì biết tinh trùng mình có mật độ thấp và rất yếu. Không biết trường hợp của cháu có thể thực hiện được thụ tinh nhân tạo không ạ? Xin bác sĩ tư vấn. – Bảo Tâm (27 tuổi, Hà Nội).

Xin chào Bảo Tâm! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều nam giới đang có tình trạng giống như bạn.

Trước tiên, bạn cần thăm khám kĩ càng để xác định chính xác nguyên nhân gây nên hiện tượng tinh trùng yếu của mình là do đâu và nguyên nhân đó có thể điều trị khỏi được hay không.

tinh-trung-yeu-co-thu-tinh-nhan-tao-duoc-khong-1

Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không là thắc mắc của rất nhiều đấng mày râu đang ở trong trường hợp này

Một số trường hợp tinh trùng yếu có thể cải thiện hoặc chữa khỏi được như giãn tĩnh mạch tinh thì bạn hoàn toàn có thể xử trí tình trạng này. Tỉ lệ có con tự nhiên của những người đã chữa khỏi bệnh lý này là khá cao. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn vẫn không thể có con tự nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các biện pháp thụ tinh nhân tạo.

Dù vậy, bạn vẫn nên tiến hành chữa trị các nguyên nhân gây nên hiện tượng tinh trùng yếu bởi điều này sẽ giúp cho quá trình thụ tinh nhân tạo diễn ra tốt đẹp và đạt kết quả cao hơn.

tinh-trung-yeu-co-thu-tinh-nhan-tao-duoc-khong-2

Nam giới có tinh trùng yếu vẫn có thể có con khi thực hiện các phương pháp thụ tinh nhân tạo

Bạn Bảo Tâm thân mến, trước khi tiến hành thực hiện thụ tinh nhân tạo, bạn và vợ mình cần thăm khám cẩn thận, kĩ càng để xác định chính xác nguyên nhân, để có phác đồ điều trị phù hợp.

Tùy vào tình trạng của bạn mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thụ tinh nhân tạo phù hợp. Hiện nay, có các phương pháp thụ tinh nhân tạo như IUI, IVF, ICSI. Tỉ lệ thành công của các phương pháp này tăng dần theo thứ tự IUI – IVF – ICSI. Chi phí thực hiện các phương pháp này cũng có sự chênh lệch đáng kể.

tinh-trung-yeu-co-thu-tinh-nhan-tao-duoc-khong-3

Trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, cặp đôi cần thăm khám, kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân để có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp

Đặc biệt, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn thực hiện thụ tinh nhân tạo tại những bệnh viện uy tín, chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thụ tinh nhân tạo để thu được kết quả cao nhất. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui.

Trên đây là một số thông tin hữu ích, giúp bạn phần nào giải đáp được băn khoăn “Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không?” của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92