Tràn dịch màng phổi phải kiêng gì?

Tràn dịch màng phổi phải kiêng gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đã và đang bị tràn dịch màng phổi. Vậy, tràn dịch màng phổi phải kiêng gì?

Tràn dịch màng phổi phải kiêng gì?

Đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn

Đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn là những món ăn không có lợi cho sức khỏe. Người bị tràn dịch màng phổi nên hạn chế ăn những món ăn này.

>> Xem thêm: Tràn dịch màng phổi có chữa được không?

Đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ

Những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ không tốt cho hệ tiêu hóa, gây nên các vấn đề về sức khỏe. Người bị tràn dịch màng phổi cần hạn chế ăn các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ thay vào đó nên ăn các món ăn hấp, luộc, nướng…

Thuốc lá

Người bị tràn dịch màng phổi cần tuyệt đối “nói không” với thuốc lá.

Muối

Người bị tràn dịch màng phổi nên hạn chế lượng natri đưa vào cơ thể hàng ngày. Khi chế biến món ăn nên chế biến nhạt muối, hạn chế ăn dưa, cà muối, các loại thực phẩm đóng hộp…

>> Đọc thêm: Hậu quả của tràn khí màng phổi

Đồ ăn cay nóng

Người bị tràn dịch màng phổi cần hạn chế các món ăn cay nóng, chứa nhiều gia vị

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất bảo quản, muối và các loại hương vị có hại cho sức khỏe.

Không lao động nặng nhọc

Người bị tràn dịch màng phổi cần nghỉ ngơi nhiều, tránh lao động nặng nhọc.

Nếu có bất kì thắc mắc về tràn dịch màng phổi phải kiêng gì, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

>> Tìm hiểu: Tràn khí màng phổi có nguy hiểm không?

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96