Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không?

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những cha mẹ đang có con nhỏ. Vậy, trẻ bị viêm phế quản có được tắm không? 

Hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng, tắm cho trẻ bị viêm phế quản sẽ làm tình trạng bệnh của trẻ thêm trầm trọng hơn. Do đó, phụ huynh thường “kiêng tắm” cho trẻ trong suốt quá trình trẻ bị bệnh. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Việc không được tắm rửa, vệ sinh hằng ngày sẽ khiến trẻ bứt dứt khó chịu vì bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn và khiến bệnh viêm phế quản ngày càng nặng hơn.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng, tắm cho trẻ bị viêm phế quản sẽ làm tình trạng bệnh của trẻ thêm trầm trọng hơn.

Cha mẹ hoàn toàn có thể tắm rửa cho con khi con bị viêm phế quản. Tuy nhiên, khi tắm cho trẻ, cha mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

 • Nước tắm: Nước tắm của trẻ cần đủ ấm, không được quá nóng và cũng không được quá lạnh. Nhiệt độ thích hợp là khoảng 33 – 35 độ C.
 • Phòng tắm: Phòng tắm phải kín gió, ấm áp.
 • Thời gian tắm: Mẹ nên tắm nhanh cho trẻ, tránh để trẻ ngâm nước quá lâu. Thời gian tắm cho bé khoảng 10h-10h30 sáng hoặc 14-15h chiều, và không tắm cho bé sau 16h.

Cha mẹ hoàn toàn có thể tắm rửa cho con khi con bị viêm phế quản.

 • Sau khi tắm xong, mẹ cần lau khô người và mặc quần áo thoải mái theo đúng mùa, đúng thời tiết cho trẻ. Nên để trẻ ngồi và chơi trong phòng kín gió, thông thoáng sau khi tắm từ 15 – 20 phút để tránh bị cảm đột ngột.
 • Mẹ nên chuẩn bị sẵn quần áo, khăn tắm để có đồ dùng ngay sau khi trẻ tắm xong, tránh để trẻ ở trần quá lây vì phải đợi mẹ lấy quần áo.  Khi tắm, mẹ chú ý không để nước hắt vào mắt trẻ. Sau khi tắm phải vệ sinh tai bằng bông chuyên dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh suy giáp nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đọc thêm:

> Viêm phế quản cấp tính

> Viêm tiểu phế quản và cách điều trị

> Viêm tiểu phế quản bao lâu thì khỏi

> Trẻ bị viêm tiểu phế quản kiêng ăn gì

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92