Trẻ biếng ăn đi khám ở đâu

Biếng ăn khiến trẻ không được cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tình trạng này kéo dài có thể gây suy dinh dưỡng, chậm phát triển ở trẻ nhỏ. Vậy trẻ biếng ăn đi khám ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Biếng ăn khiến trẻ không được cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể

Biếng ăn khiến trẻ không được cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể

Nguyên nhân biếng ăn ở trẻ em

Biếng ăn do tâm lý

Nhiều cha mẹ ép con ăn quá mức, gò bó vào khuôn khổ hay khiến trẻ bị bỏ rơi khiến trẻ chán ăn thậm chí là sợ ăn. Các tình huống thường gặp do biếng ăn tâm lý là ép trẻ bú bình, bắt trẻ ăn hết khẩu phần, mẹ không chăm sóc bé mà để người khác chăm sóc, không khí bữa ăn căng thẳng…

Biếng ăn do chế biến sai cách

Cho trẻ ăn một món trong thời gian dài, pha chế sữa không đúng cách, cho trẻ ăn nhuyễn đến 2 – 3 tuổi… có thể khiến trẻ chán và tạo thành thói quen biếng ăn. Ăn dặm quá sớm, cho gia vị vào đồ ăn dặm của trẻ cũng là những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn ngay từ nhỏ.

Biếng ăn bệnh lý

Những trẻ bị suy dinh dưỡng, nhiễm ký sinh trùng, nhiễm khuẩn, virus, gặp phải bệnh lý răng miệng thường không có cảm giác ngon miệng dẫn tới biếng ăn.

Biếng ăn sinh lý

Ở những thời điểm trẻ học hỏi như lẫy, bò, ngồi, đi… thường lơ là việc ăn uống và biếng ăn trong một khoảng thời gian ngắn. Tình trạng này sẽ chấm dứt sớm và trẻ tự ăn uống bình thường.

Biếng ăn do thuốc

Sử dụng kháng sinh cho trẻ khiến rối loạn đường ruột. Các loại vitamin và thuốc kích thích ăn ngon cũng khiến trẻ biếng ăn sau khi ngừng các loại thuốc này.

Nhiều loại thuốc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ khiến trẻ biếng ăn

Nhiều loại thuốc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ khiến trẻ biếng ăn

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân như biếng ăn ở trẻ như bẩm sinh, biếng ăn do chả mẹ ảo tưởng về tình trạng thể chất của con…Đa số trẻ biếng ăn cha mẹ thường khó xác định nguyên nhân, nhất là nguyên nhân bệnh lý. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển ở trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu thấy trẻ có dấu hiệu biếng ăn kéo dài, nên đi khám để xác định tình trạng sức khỏe đồng thời có những biện pháp xử trí phù hợp.

>> Đọc thêm: Trẻ thiếu canxi khám ở đâu

Trẻ biếng ăn đi khám ở đâu

Đáp ứng nhu cầu khám bệnh của rất nhiều bậc cha mẹ, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa nhi, có chức năng thăm khám và điều trị các bất thường, bệnh lý ở trẻ nhỏ trong đó có chứng biếng ăn. Chuyên khoa được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quy trình khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả và an toàn. Để tiết kiệm chi phí, bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cho trẻ nhỏ khi tới viện thăm khám và điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa nhi, có chức năng thăm khám và điều trị các bất thường, bệnh lý ở trẻ nhỏ trong đó có chứng biếng ăn

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa nhi, có chức năng thăm khám và điều trị các bất thường, bệnh lý ở trẻ nhỏ trong đó có chứng biếng ăn

Biếng ăn ở trẻ nên được phát hiện sớm và xử trí đúng cách để bổ sung dinh dưỡng đúng cách, giúp trẻ nhỏ được phát triển một cách toàn diện. Nếu còn băn khoăn nào ngoài trẻ biếng ăn đi khám ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92

>> Xem thêm: Điều trị suy dinh dưỡng trẻ em

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92