Trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ?

Chào bác sĩ! Em đang nuôi con nhỏ. Em có một vấn đề chưa rõ muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp, đó là trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Phương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Phương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ là quan tâm của rất nhiều cha mẹ đang nuôi con nhỏ.

Trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ?

Bạn Thu Phương thân mến! Trong cơ thể con người, nước chiếm 60-70%. Nước rất cần thiết đối với sức khỏe. Nước giúp cơ thể thải độc qua nước tiểu, mồ hôi. Tất cả phản ứng, các quá trình chuyển hóa trong cơ thể đều cần nước. Không chỉ với người lớn, trẻ em cũng cần phải được cung cấp đủ nước và đúng cách để đảm bảo sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của trẻ được tốt nhất.

Câu hỏi trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ của bạn cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Vậy, trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ?

Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn thì không cần phải uống thêm nước; trẻ bú mẹ không hoàn toàn, bị ra nhiều mồ hôi, còi xương hoặc táo bón thì nên bổ sung thêm từ 100 – 200 ml nước/ngày.

Trẻ từ 6-12 tháng tuổi có nhu cầu nước khoảng 100 ml trên mỗi kg cân nặng cơ thể một ngày (kể cả sữa).

Trẻ trên một tuổi, cha mẹ nên bổ sung nước theo công thức sau: Lượng nước uống (ml) = 1.000 ml + n x 50 (n = số kg của trẻ – 10). Ví dụ trẻ nặng 13 kg cần: 1.000 ml + (3 x 50 ml) = 1.150 ml. Trường hợp trẻ uống được 500 ml sữa, số nước cần bổ sung là 650 ml.

Cha mẹ nên cho trẻ uống nước chia đều trong ngày, có thể uống ít vào buổi tối, không nên đợi trẻ khát đòi uống nước mới cho uống.

Trẻ từ 10 tuổi trở lên, lượng nước uống bằng người lớn: 2-2,5 lít mỗi ngày.

Lưu ý: Cha mẹ nên cho trẻ uống nước chia đều trong ngày, có thể uống ít vào buổi tối, không nên đợi trẻ khát đòi uống nước mới cho uống. Cha mẹ nên cho trẻ uống nước đun sôi để nguội, nước cam, nước ép hoa quả, tuyệt đối không cho trẻ uống nước ngọt có ga, nước tăng lực, cà phê, rượu bia, trà đặc…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ, bạn Thu Phương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Trẻ em nạo VA bằng phương pháp Plasma được không?

Bệnh sởi ở trẻ em

Sốt virus ở trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96