Trẻ em có nên cắt amidan bằng plasma?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Hiện nay, công nghệ dùng dao plasma trong phẫu thuật tai mũi họng được đánh giá là một bước tiến mới trong lĩnh vực này. Trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh lý về tai mũi họng cần được điều trị triệt để và an toàn. Với sự ra đời của kỹ thuật trên, nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm muốn biết, trẻ em có nên cắt amidan bằng plasma?

Nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm muốn biết, trẻ em có nên cắt amidan bằng plasma?

Nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm muốn biết, trẻ em có nên cắt amidan bằng plasma?

Trẻ em có nên cắt amidan bằng plasma?

Cắt amidan bằng công nghệ plasma là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ plasma là một thành tựu y học đáng ghi nhận, với nhiều ưu điểm vượt trội. Cắt amidan bằng plasma là phương pháp dùng sóng năng lượng plasma để phá hủy mô amidan.

Có thể hiểu, plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh làm tổn thương các mô lành xung quanh. Thời gian làm tiểu phẫu chỉ khoảng 15 đến 30 phút, bệnh nhân ít chảy máu, không phải kiêng nói sau phẫu thuật, có thể quay trở lại với công việc và học tập ngay ngày hôm sau.

Như vậy, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác, cắt amidan bằng plasma là phương pháp an toàn, nên được áp dụng cho trẻ em. Trẻ được cắt amidan bằng plasma sẽ giảm hẳn đau đớn, hạn chế tối đa việc mất máu. Trẻ cũng phục hồi và trở lại sinh hoạt đời thường nhanh hơn. Sức khỏe của trẻ nhờ vậy mà ít tổn hao hơn nhiều so với phương pháp cũ.

Bệnh nhân ít chảy máu, không phải kiêng nói sau phẫu thuật, có thể quay trở lại với công việc và học tập ngay ngày hôm sau.

Bệnh nhân ít chảy máu, không phải kiêng nói sau phẫu thuật, có thể quay trở lại với công việc và học tập ngay ngày hôm sau.

Điều gì đảm bảo chất lượng ca mổ cắt amidan?

Việc áp  dụng công nghệ plasma trong cắt amidan là một phần đảm bảo an toàn và hiệu quả cho ca mổ. Mặc dù đây được đánh giá là phương pháp an toàn, tuy nhiên quá trình tiến hành các kỹ thuật này vẫn có khả năng đi kèm một số nguy cơ ảnh hưởng xấu. Chính vì vậy, gia đình của bệnh nhi cần cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín. Đặc biệt, cần lưu ý, phẫu thuật cắt amidan chống chỉ định với các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, rối loạn về máu, suy giảm miễn dịch toàn thân, đái đường, Basedow, hen, lao đang tiến triển.

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ plasma được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ plasma được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ plasma được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đắc lực và hữu hiệu của hệ thống thiết bị hiện đại, có chất lượng cao. Nhờ vậy, ca phẫu thuật luôn được đảm bảo an toàn, không gây đau, chảy máu hay phù nề, giúp người bệnh hạn chế tối đa tai biến, rút ngắn thời gian phẫu thuật và phục hồi sau phẫu thuật.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96