Trẻ em nạo VA bằng phương pháp Plasma được không?

Trẻ em nạo VA bằng phương pháp plasma được không là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh khi muốn chữa bệnh viêm VA cho con. Viêm VA là bệnh lý tai mũi họng thường gặp ở trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 5 tuổi. Hiện nay phương pháp plasma ra đời cho thấy rõ ưu thế vượt trội hơn các phương pháp khác.
Trẻ em nạo VA bằng phương pháp plasma được không là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh

Trẻ em nạo VA bằng phương pháp plasma được không là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh

Vậy trẻ em nạo VA bằng phương pháp plasma được không?

Có thể khẳng định nạo VA không làm ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch của cơ thể trẻ. Vì ngoài VA còn có amidan khẩu cái, amidan đáy lưỡi và amidan vòi nhĩ cùng các cơ chế bảo vệ cơ thể khác của hệ thống lympho nằm dưới niêm mạc đường hô hấp sẽ bù đắp lượng kháng thể do tổ chức VA tạo ra.

Đặc biệt, nạo VA bằng plasma là một thủ thuật ưu việt, có thể được thực hiện bằng cách gây mê hoặc gây tê tại chỗ. Thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng vài phút, sau nửa giờ đồng hồ trẻ có thể về nhà.

Việc nạo VA bằng plasma giảm thiểu những tác hại đối với trẻ em. Nạo VA bằng plasma đảm bảo rất ít đau, rất ít chảy máu. Sau nạo 2 – 3 giờ trẻ ăn uống, nói, vui chơi bình thường.

Việc nạo VA bằng plasma giảm thiểu những tác hại đối với trẻ em.

Việc nạo VA bằng plasma giảm thiểu những tác hại đối với trẻ em.

Những ưu điểm của nạo VA bằng plasma

Phương pháp nạo VA bằng plasma hiện được xem là tối ưu nhất với những ưu điểm như sau:

– Nạo VA bằng plasma giúp bác sĩ cải tiến rõ rệt tầm nhìn. Nội soi qua mũi cho phép quan sát trực diện, cận cảnh và phóng đại những vùng phẫu trường kín không thể hoặc thấy không rõ.

– Hệ thống máy plasma là hệ thống phẫu thuật điện nên vừa cắt vừa cầm máu, không gây mất máu hoặc rất ít chảy máu.

– Hệ thống này cắt đốt ở nhiệt độ thấp nên bệnh nhân nạo VA giảm thiểu đau, không gây tổn thương mô lành xung quanh.

– Phần VA phì đại lan vào trong hố mũi cũng được lấy hết và bệnh nhân không cảm thấy đau sau khi nạo.

Với các ưu điểm này, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa trẻ nhỏ đến khám và nạo VA. Sau mổ các bé có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng nói.

Dao plasma cắt đốt ở nhiệt độ thấp nên giảm thiểu đau, không gây tổn thương mô lành xung quanh.

Dao plasma cắt đốt ở nhiệt độ thấp nên giảm thiểu đau, không gây tổn thương mô lành xung quanh.

Khi nào có thể nạo VA cho trẻ?

Nhiệm vụ của VA là sản sinh ra yếu tố miễn dịch bảo vệ cơ thể nhưng nó cũng thường xuyên bị tấn công và trở thành nơi cư trú của vi khuẩn gây bệnh. Nếu không nạo VA trong trường hợp nó đã bị viêm nặng, VA bị viêm đi viêm lại sẽ hình thành màng biofilm. Màng này sẽ bảo vệ vi khuẩn trú trong nhũ mô VA mà kháng sinh không thể vào để diệt vi khuẩn được. Từ đó gây ra viêm mạn tính và các biến chứng nghiêm trọng về sau.

Bác sĩ thường đưa ra chỉ định nạo VA trong các trường hợp như sau:

– Trẻ bị viêm VA tái đi tái lại hơn 5 lần trong một năm.

– VA bị viêm quá phát gây bít tắc cửa mũi sau.

– Viêm VA lâu ngày dẫn tới các biến chứng như: viêm phế quản, viêm tai giữa, viêm thanh quản hạ thanh môn, áp xe thành họng…. Những vấn đề này đều rất nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96