Triệu chứng bệnh ung thư thanh quản

Khàn tiếng, ho, khó thở… là những triệu chứng bệnh ung thư thanh quản. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu này, chứng tỏ bệnh đã tiến triển tới giai đoạn nặng hơn. Lúc này người bệnh cần đi khám ngay và tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ để cải thiện sớm bệnh, kéo dài cơ hội sống.

Ung thư thanh quản là một trong các bệnh lý ung thư vòm mũi họng thường gặp và rất nguy hiểm. Bệnh thường không có biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu, người bệnh chỉ biết mình mắc ung thư thanh quản khi thấy xuất hiện triệu chứng dưới đây.

Ung thư thanh quản là một trong các bệnh lý ung thư vòm mũi họng thường gặp và rất nguy hiểm

Ung thư thanh quản là một trong các bệnh lý ung thư vòm mũi họng thường gặp và rất nguy hiểm

Khàn tiếng

Khàn tiếng là triệu chứng thường gặp ở người bệnh ung thư thanh quản. Khi khối  u ngày một phát triển to hơn, người bệnh sẽ nhanh mệt, câu nói ngắt đoạn, đôi khi dây thanh bị cố định, thanh môn bị hẹp, tiếng nói bị khàn đặc, không còn âm sắc, rất khó để nghe rõ, đôi khi mất tiếng.

Ho

Ho là một triệu chứng của các bệnh lý ở đường hô hấp nhưng nó cũng là biểu hiện của ung thư thanh quản mà người bệnh không nên chủ quan.

Ở người ung thư thanh quản, cơn ho thường không rõ ràng, ho kiểu co thắt. Ở giai đoạn muộn người bệnh sẽ cảm thấy nuốt khó, sặc thức ăn, xuất tiết vào đường thở và gây nên những cơn ho sặc sụa.

Ho, khàn tiếng... là những triệu chứng thường gặp khi bị ung thư thanh quản

Ho, khàn tiếng… là những triệu chứng thường gặp khi bị ung thư thanh quản

Khó thở

Khó thở có thể xảy ra sớm hơn hoặc đồng thời với khàn tiếng. Khi khối u ngày một to trong thanh quản sẽ gây hiện tượng khó thở đặc biệt khi làm việc quá sức. Sau đó triệu chứng này càng rõ ràng và thường xuyên hơn ngay cả khi không làm việc nặng.

Khó nuốt

Khó nuốt thường xuất hiện sau triệu chứng khàn tiếng và khó thở, lúc này các khối u đã lan ra vùng hầu họng và xuất hiện cảm giác đau tai. Khó nuốt hay nuốt đau có thể là do có một khối u trong cổ, ngăn chặn thực phẩm đi xuống cổ.

Sút cân

Sút cân đột ngột là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có ung thư thanh quản. Do có sự xuất hiện khối u ở thanh quản nên thức ăn khó đi xuống cổ và dạ dày. Việc ăn uống kém kết hợp với cơ thể mệt mỏi khi bị bệnh sẽ khiến người bệnh khó hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm, gây ra tình trạng sút cân nghiêm trọng.

Người bệnh cần đi khám ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh

Người bệnh cần đi khám ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh ung thư thanh quản người bệnh cần đi khám ngay để được bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Qua thăm khám lâm sàng kết hợp với làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ giúp đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư thanh quản. Ung thư thanh quản nếu được phát hiện và điều trị ngay từ khi mới xuất hiện triệu chứng sẽ giúp điều trị thành công, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92