Triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm là một trong những “sự cố” thường gặp trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Nhận biết sớm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm giúp chúng ta chủ động trong việc xử trí khi không may gặp phải sự cố này.

Triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh sẽ có những triệu chứng dưới đây:

Cảm giác buồn nôn và nôn là triệu chứng ngộ độc thực phẩm đầu tiên

– Cảm giác buồn nôn và nôn: Đây là triệu chứng xuất hiện đầu tiên khi bị ngộ độc thực phẩm. Nếu các triệu chứng này không tự giảm dần, nôn hoặc khó nuốt thường xuyên,  bạn cần ngay lập tức tới bệnh viện hoặc phòng khám gần nhất để được thăm khám và cấp cứu kịp thời.

– Đau bụng dữ dội: Đau bụng là một trong những triệu chứng ngộ độc thực phẩm điển hình nhất. Người bệnh sẽ bị đau bụng dữ dội hoặc co rút ở khu vực bụng sau khi ăn.

Đau bụng là một trong những triệu chứng ngộ độc thực phẩm

– Thân nhiệt tăng: Cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu nóng lên và người bệnh sẽ có các triệu chứng như cúm sau khi bị ngộ độc thực phẩm. Nếu nhiệt độ tăng đến 40 độ, bạn cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

-Tiêu chảy: Trong một số trường hợp, ngộ độc thực phẩm có thể gây tiêu chảy hoặc đi ngoài phân lỏng kéo dài trên 2,3 ngày. Bạn cũng có thể thấy có máu ở trong phân hoặc nôn.

– Mất nước: Cùng với tiêu chảy, người bệnh sẽ cảm thấy bị mất nước. Các triệu chứng của mất nước gồm cảm thấy rất khát, yếu và khô miệng, tiểu tiện ít, hốc hác, mệt mỏi.

Để phòng ngộ độc thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Đau đầu, chóng mặt: Một triệu chứng phổ biến khác của ngộ độc thực phẩm là chóng mặt hoặc đầu óc quay cuồng. Triệu chứng này cũng có thể kéo dài trong vài giờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về triệu chứng ngộ độc thực phẩm, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92