Triệu chứng ung thư phổi di căn xương

Ung thư phổi giai đoạn cuối không còn giới hạn ở một bên phổi mà đã lan rộng ra hai bên phổi, đến các hạch bạch huyết và di căn đến nhiều bộ phận ở xa trong đó có xương. Triệu chứng ung thư phổi di căn xương có biểu hiện phức tạp và điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

Đau đớn – triệu chứng ung thư phổi di căn xương điển hình

Ung thư phổi là bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới. Thuốc lá được xác định là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi khi có tới trên 80% ca tử vong do bệnh ung thư phổi có liên quan đến khói thuốc.

Ung thư phổi giai đoạn cuối có khả năng di căn đến nhiều cơ quan ở xa như xương, não, gan…

Không giống như ở giai đoạn sớm, khi ung thư vẫn giới hạn ở một bên phổi, ung thư phổi giai đoạn di căn đã lan rộng đến các hạch bạch huyết, khu vực tim, mạch máu, khí quản – thực quản… và di căn đến nhiều bộ phận ở xa trong đó có xương. Ngoài xương, ung thư phổi có khả năng di căn đến nhiều bộ phận ở xa khác như não, thận, tuyến thượng thận…

Đau đớn là một trong những triệu chứng ung thư phổi di căn xương điển hình

Triệu chứng ung thư phổi di căn xương rất phức tạp, là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí ung thư khởi phát và di căn xa. Đau đớn là một trong những triệu chứng ung thư phổi di căn xương điển hình. Ở giai đoạn này, bệnh nhân cảm thấy đau các chi, sưng khớp, đau cột sống… cơn đau xuất hiện thường xuyên, bất chợt và dễ lan đến nhiều vị trí khác trên cơ thể khiến người bệnh luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Ngoài triệu chứng đau xương, bệnh nhân giai đoạn này có thể phải đối mặt với nhiều triệu chứng bệnh khác như:

 • Đau tức vùng ngực dữ dội
 • Ho có đờm, máu
 • Khó thở
 • Xương yếu, giòn dễ gãy
 • Da xanh xao, cơ thể gầy yếu, sút cân nhanh
 • Tâm lý bất an, dễ buông xuôi, cáu giận, trầm cảm…
Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi di căn xương như thế nào?

Ung thư phổi rất khó điều trị, đặc biệt là ở giai đoạn di căn. Lúc này, các phương pháp hỗ trợ điều trị chỉ mang tính chất kiểm soát các triệu chứng bệnh, điển hình là các cơn đau và duy trì dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư. Hóa trị liệu có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Chăm sóc giảm nhẹ có vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị bệnh ở các giai đoạn

Với mong muốn nâng cao cơ hội sống và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi có TS. BS Lim Hong Liang, thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Ung thư phổi, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, bệnh viện có cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ, giúp kiểm soát triệu chứng, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin tham khảo về triệu chứng ung thư phổi di căn xương. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96