Triệu chứng viêm tủy xương

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Nhận biết sớm những triệu chứng viêm tủy xương giúp chúng ta chủ động trong việc phát hiện bệnh, khám chữa kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Triệu chứng viêm tủy xương

Bệnh viêm tủy xương có hai dạng bệnh là viêm tủy xương cấp tính và viêm tủy xương mạn tính. Mỗi dạng viêm tủy xương lại có những triệu chứng khác nhau. Cụ thể:

Viêm tủy xương là một trong những bệnh cơ xương khớp thường gặp, ảnh hưởng đến vận động của người bệnh.

Triệu chứng viêm tủy xương cấp tính

Khi bị viêm tủy xương cấp tính, người bệnh thường có các triệu chứng như: Đau bụng dữ dội, vùng da bị viêm sưng đỏ, sốt cao và rất cao.

Các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không báo trước khiến người bệnh đau đớn, khó chịu và không kịp trở tay.

Triệu chứng viêm tủy xương mạn tính

Các triệu chứng gồm:

-Các triệu chứng của bệnh thường âm ỉ, kéo dài.

-Người bệnh có cảm giác đau, sưng, nóng ở vùng xương bị viêm. Các khớp khó cử động, vận động bị hạn chế.

-Người bệnh bị sốt cao hoặc thấy người ớn lạnh. Trẻ nhỏ có thể bị hôn mê.

-Biến chứng nứt gãy xương, hoại tử xương

-Trẻ em có thể bị còi xương.

Người bệnh có cảm giác đau, sưng, nóng ở vùng xương bị viêm. Các khớp khó cử động, vận động bị hạn chế.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, bệnh viêm tủy xương có thể không có triệu chứng rõ ràng, khiến người bệnh chủ quan, phát hiện bệnh muộn gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này. Chính vì thế, khám sức khỏe định kỳ có thể giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm dù chưa có triệu chứng điển hình.

Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm tủy xương

Chẩn đoán

Sau khi nhập viện thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi các triệu chứng lâm sàng người bệnh đang gặp phải; khai thác tiền sử bệnh tật của người bệnh và người thân trong gia đình. Tiếp đến, bác sĩ sẽ chỉ định làm các kiểm tra, xét nghiệm cận lâm sàng để phục vụ cho việc chẩn đoán, đánh giá tình trạng bệnh. Cụ thể:

-Bác sĩ sẽ chỉ định làm một số xét nghiệm đặc hiệu để chẩn đoán phân biệt với các bệnh lý như: Bại liệt thể sớm, bệnh thấp khớp, viêm nhiễm phần mềm… Các xét nghiệm bao gồm: X – quang, chụp cắt lớp xương, xét nghiệm máu…

Căn cứ trên kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và đánh giá chính xác nhất về tình trạng bệnh mà người bệnh đang mắc phải, từ đó có tư vấn điều trị phù hợp, hiệu quả.

Người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám và điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất ngay từ đầu.

Về mặt điều trị

Người bệnh viêm tủy xương vừa phải tiến hành  điều trị toàn thân (tăng sức đề kháng, điều trị tiệt căn ổ viêm nguyên phát), vừa phải điều trị tại chỗ. Tiên lượng tốt nếu điều trị sớm, để muộn kết quả thường kém và để lại di chứng.

Người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám và điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất ngay từ đầu.

Để tìm hiểu thêm thông tin về triệu chứng viêm tủy xương, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm