Trọn nghĩa vẹn tình hướng tới 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ

Thực hiện công tác xã hội thường niên đồng thời hướng tới dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, sáng 27/6/2017, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc phối hợp với Trung tâm y tế quận Tây Hồ tổ chức buổi khám sức khỏe miễn phí cho các đối tượng chính sách của phường Thụy Khuê. 181 suất khám đã được thực hiện trong đó có các thương bệnh binh, con em liệt sĩ sống trên địa bàn phường.

181 người có công với nước bao gồm các thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đã được kiểm tra sức khỏe chu đáo trong buổi khám.

181 người có công với nước bao gồm các thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đã được kiểm tra sức khỏe chu đáo trong buổi khám.

Hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa

Đây là hoạt động thường niên được Bệnh viện Thu Cúc tiến hành hàng năm tại địa bàn quận Tây Hồ. Việc chăm sóc sức khỏe cho người có công với nước là hoạt động được bệnh viện hết sức quan tâm và coi trọng. Các đối tượng chính sách tham gia buổi khám sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện với danh mục đầy đủ bao gồm: Xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, chụp Xquang, điện tim, khám chuyên khoa Tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, đo các chỉ số thể trạng như chiều cao, cân nặng, huyết áp, khám nội tổng quát và da liễu.

“Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cho tinh thần các cụ, các bác”

Đến thăm khám trong buổi khám sức khỏe ngày 27/6 có rất đông các bậc lão thành là những thương bệnh binh kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh biên giới và người thân của các liệt sĩ. Trong đó có những cụ đã rất cao tuổi, điển hình như cụ Nguyễn Xuân Cung, 96 tuổi, thương binh kháng chiến chống Pháp từ thời kì đầu. Cụ được các y tá dìu từng bước, chăm sóc tận tình trong từng khâu khám bệnh. Cũng đến tham gia buổi khám, bác Khánh, 70 tuổi, là thương binh hạng 4/4 cho biết: Được khám sức khỏe tại bệnh viện thế này là quá tốt, bác sĩ có nghề, khám bệnh nghiêm túc và nhiệt tình, y tá chăm sóc chỉ dẫn chu đáo.

Bác Phạm Văn Trà, bệnh binh 67 tuổi cũng tâm đắc: Bác sĩ, y tá tận tình, bệnh viện sạch, mát, khám xong được phát thuốc đầy đủ theo chỉ định nên rất yên tâm.

Không chỉ các thương bệnh binh được chăm sóc chu đáo, nhiều người là con em liệt sĩ cũng đến khám và được phục vụ tận tình. Bác Nguyễn Thị Mai, 69 tuổi, là vợ liệt sĩ nhận xét: Bệnh viện rất chu đáo, từ khâu đón tiếp đến khám bệnh, bác sĩ giỏi và nhiệt tình, hỏi bệnh và khám rất kĩ, máy móc lại hiện đại. Điều tôi thích nữa là bệnh viện sạch quá.

Chị Hồng đưa mẹ chồng là con liệt sĩ đến khám cũng hồ hởi cho biết: “Việc bệnh viện tổ chức khám hàng năm cho các cụ, các bác gần đợt 27/7 rất bổ ích. Đó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cho tinh thần các cụ, các bác. Bởi các cụ cảm thấy được quan tâm, được chăm sóc, được bù đắp mất mát. Hơn nữa, mỗi người đến khám còn được tặng quà của bệnh viện cùng bánh và sữa để bồi bổ. Điều đó cũng làm các cụ thêm vui.”

Việc khám sức khỏe cũng là "liều thuốc" động viên tinh thần các đối tượng chính sách, đặc biệt mỗi người đến khám còn được tặng quà của bệnh viện.

Việc khám sức khỏe cũng là “liều thuốc” động viên tinh thần các đối tượng chính sách, đặc biệt mỗi người đến khám còn được tặng quà của bệnh viện.

Khẳng định mục tiêu vì cộng đồng

Theo ông Nguyễn Hoàng – Trưởng ban tổ chức khám của bệnh viện Thu Cúc: Việc làm này thể hiện mong muốn đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của những liệt sĩ, thương binh và gia đình họ. Thêm vào đó, hoạt động này còn giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kì, giúp phát hiện sớm và điều trị hiệu quả các bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Vì vậy, bệnh viện không tiếc nhân lực, vật lực và chi phí để thực hiện với toàn bộ tâm huyết.

Được biết, Thu Cúc là một trong những bệnh viện dẫn đầu trong các hoạt động xã hội, vì cộng đồng như hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh cho những người có công với cách mạng, người nghèo, gia đình chính sách, …Tiếp nối chuỗi hành trình khám tầm soát ung thư cho người dân nhiều tỉnh thành trên cả nước vừa kết thúc đợt 1 vừa qua, đây cũng là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa nằm trong các kế hoạch trong năm 2017 với sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng” của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Một số hình ảnh trong buổi khám:

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92