Trước khi nội soi dạ dày nên làm gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Chào bác sĩ. Gần đây, tôi thấy bụng đầy hơi, bị đau quặn thắt và đi ngoài ra máu. Mọi người khuyên tôi nên đi nội soi dạ dày. Tuy nhiên tôi vẫn chưa biết nhiều về phương pháp khám này. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết có những phương pháp nội soi nào và trước khi nội soi dạ dày nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ.

(Thu Hương, Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nội soi dạ dày là gì và có những phương pháp nội soi nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay nội soi dạ dày có hai phương pháp chính đó là nội qua qua đường miệng và nội soi qua đường mũi

Hiện nay nội soi dạ dày có hai phương pháp chính đó là nội qua qua đường miệng và nội soi qua đường mũi

Hiện nay nội soi dạ dày có hai phương pháp chính đó là nội qua qua đường miệng và nội soi qua đường mũi. Nội soi qua đường mũi là phương pháp mới và ít gây khó chịu cho người bệnh hơn do được gây tê, không đi qua thực quản, giảm bớt nỗi lo cho người bệnh mỗi khi được chỉ định nội soi dạ dày.

Trong nội soi đường miệng có nội soi thường và nội soi gây mê. Nội soi gây mê có ưu điểm là không đau, không làm người khó chịu cho người bệnh mà vẫn mang lại đánh giá chính xác.

Về câu hỏi trước khi nội soi dạ dày nên làm gì của bạn Thu Hương, chúng tôi xin được giải đáp là:

Bạn cần nhịn ăn ít nhất 6h trước khi thực hiện nọi soi. Nguyên nhân là do muốn quan sát chính xác dạ dày thì bên trong dạ dày phải sạch và không chứa thức ăn.

Các loại đồ uống có màu cũng sẽ cản trở việc quan sát của bác sĩ vì vậy bạn không được sử dụng các đồ uống như coca, sữa, nước cam, cafe… chỉ nên uống nước lọc để kết quả nội soi được chính xác.

Trước khi thực hiện nội soi, không uống các loại thuốc gây bong niêm mạc dạ dày như Phosphaluge, Gastropulgit…

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng cả nội soi dạ dày qua đường mũi và đường miệng

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng cả nội soi dạ dày qua đường mũi và đường miệng

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng cả nội soi dạ dày qua đường mũi và đường miệng. Trong đó, nội soi thực quản đường miệng gây mê và nội soi thực quản đường mũi đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Với hệ thống máy nội soi hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, khám bệnh dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp đánh giá chính xác nhất tình trạng của bệnh nhân, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Với câu trả lời trên, chắc hẳn bạn Thu Hương đã không còn thắc mắc có những phương pháp nội soi nào và trước khi nội soi dạ dày nên làm gì. Nếu còn câu hỏi nào khác vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900558896 hoặc 0904970909 để được giải đáp.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm