Trước khi nội soi dạ dày nên làm gì?

Chào bác sĩ. Gần đây, tôi thấy bụng đầy hơi, bị đau quặn thắt và đi ngoài ra máu. Mọi người khuyên tôi nên đi nội soi dạ dày. Tuy nhiên tôi vẫn chưa biết nhiều về phương pháp khám này. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết có những phương pháp nội soi nào và trước khi nội soi dạ dày nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ.

(Thu Hương, Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nội soi dạ dày là gì và có những phương pháp nội soi nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay nội soi dạ dày có hai phương pháp chính đó là nội qua qua đường miệng và nội soi qua đường mũi

Hiện nay nội soi dạ dày có hai phương pháp chính đó là nội qua qua đường miệng và nội soi qua đường mũi

Hiện nay nội soi dạ dày có hai phương pháp chính đó là nội qua qua đường miệng và nội soi qua đường mũi. Nội soi qua đường mũi là phương pháp mới và ít gây khó chịu cho người bệnh hơn do được gây tê, không đi qua thực quản, giảm bớt nỗi lo cho người bệnh mỗi khi được chỉ định nội soi dạ dày.

Trong nội soi đường miệng có nội soi thường và nội soi gây mê. Nội soi gây mê có ưu điểm là không đau, không làm người khó chịu cho người bệnh mà vẫn mang lại đánh giá chính xác.

Về câu hỏi trước khi nội soi dạ dày nên làm gì của bạn Thu Hương, chúng tôi xin được giải đáp là:

Bạn cần nhịn ăn ít nhất 6h trước khi thực hiện nọi soi. Nguyên nhân là do muốn quan sát chính xác dạ dày thì bên trong dạ dày phải sạch và không chứa thức ăn.

Các loại đồ uống có màu cũng sẽ cản trở việc quan sát của bác sĩ vì vậy bạn không được sử dụng các đồ uống như coca, sữa, nước cam, cafe… chỉ nên uống nước lọc để kết quả nội soi được chính xác.

Trước khi thực hiện nội soi, không uống các loại thuốc gây bong niêm mạc dạ dày như Phosphaluge, Gastropulgit…

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng cả nội soi dạ dày qua đường mũi và đường miệng

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng cả nội soi dạ dày qua đường mũi và đường miệng

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng cả nội soi dạ dày qua đường mũi và đường miệng. Trong đó, nội soi thực quản đường miệng gây mê và nội soi thực quản đường mũi đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Với hệ thống máy nội soi hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, khám bệnh dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp đánh giá chính xác nhất tình trạng của bệnh nhân, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Với câu trả lời trên, chắc hẳn bạn Thu Hương đã không còn thắc mắc có những phương pháp nội soi nào và trước khi nội soi dạ dày nên làm gì. Nếu còn câu hỏi nào khác vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900558896 hoặc 0904970909 để được giải đáp.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96