Trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng giúp theo dõi và phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể. Để kết quả xét nghiệm máu được chính xác nhất cần tuân thủ một số quy định nghiêm ngặt. Vậy trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng giúp theo dõi và phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể.

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng giúp theo dõi và phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể.

Trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Khi thực hiện xét nghiệm máu, có một số xét nhiệm không nhất thiết phải nhịn ăn trừ các xét nghiệm về mỡ máu, đường huyết hay cách bệnh tim mạch, gan mật…  Đối với các xét nghiệm nhịn ăn thì ít nhất trong vòng 6h, người cần xét nghiệm không được ăn hay uống bất cứ thứ gì trừ nước lọc, kể cả các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… cũng không được sử dụng. Cần thực hiện xét nghiệm máu tại các cơ sở uy tín được đầu tư trang thiết bị hiện đại để mang đến hiệu quả xét nghiệm chính xác và an toàn cho người khám.

>> Xem thêm: Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Không nên sử dụng thuốc chữa bệnh trước thời gian lấy máu. Nếu thực sự cần thiết, phải báo cáo với bác sĩ để có chỉ định phù hợp.

Nên lấy máu vào buổi sáng để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Khi nào cần xét nghiệm máu?

Khám sức khỏe thường xuyên từ 1 - 2 lần mỗi năm để theo dõi tình trạng sức khỏe

Khám sức khỏe thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm để theo dõi tình trạng sức khỏe

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm trong đó có xét nghiệm máu để theo dõi đúng mức tình trạng sức khỏe bản thân. Ngoài ra, khi cơ thể có những triệu chứng bất thường chưa tìm ra nguyên nhân cũng có thể thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra. Ở những địa chỉ xét nghiệm uy tín, khả năng phát hiện bệnh sẽ cao và chính xác hơn.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hiện đang đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II giúp đưa ra kết quả chính xác, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm máu của nhiều người.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao giúp quy trình lấy máu, đọc kết quả diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, bệnh lý của các cơ quan trong cơ thể.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hiện đang đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hiện đang đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc cũng xây dựng cho mình quy trình khám chữa bệnh khép kín giúp người bệnh được chữa trị ngay tại bệnh viện để rút ngắn thời gian và mang đến hiệu quả điều trị. Bệnh viện cũng áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp tiết kiệm chi phí và mang đến sự thuận tiện cho nhiều người bệnh.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về trước khi xét nghiệm máu cần làm gì Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp cụ thể.

Tham khảo: Khi nào xét nghiệm máu biết có thai?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96