Trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng giúp theo dõi và phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể. Để kết quả xét nghiệm máu được chính xác nhất cần tuân thủ một số quy định nghiêm ngặt. Vậy trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng giúp theo dõi và phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể.

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng giúp theo dõi và phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể.

Trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Khi thực hiện xét nghiệm máu, có một số xét nhiệm không nhất thiết phải nhịn ăn trừ các xét nghiệm về mỡ máu, đường huyết hay cách bệnh tim mạch, gan mật…  Đối với các xét nghiệm nhịn ăn thì ít nhất trong vòng 6h, người cần xét nghiệm không được ăn hay uống bất cứ thứ gì trừ nước lọc, kể cả các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… cũng không được sử dụng. Cần thực hiện xét nghiệm máu tại các cơ sở uy tín được đầu tư trang thiết bị hiện đại để mang đến hiệu quả xét nghiệm chính xác và an toàn cho người khám.

>> Xem thêm: Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Không nên sử dụng thuốc chữa bệnh trước thời gian lấy máu. Nếu thực sự cần thiết, phải báo cáo với bác sĩ để có chỉ định phù hợp.

Nên lấy máu vào buổi sáng để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Khi nào cần xét nghiệm máu?

Khám sức khỏe thường xuyên từ 1 - 2 lần mỗi năm để theo dõi tình trạng sức khỏe

Khám sức khỏe thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm để theo dõi tình trạng sức khỏe

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm trong đó có xét nghiệm máu để theo dõi đúng mức tình trạng sức khỏe bản thân. Ngoài ra, khi cơ thể có những triệu chứng bất thường chưa tìm ra nguyên nhân cũng có thể thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra. Ở những địa chỉ xét nghiệm uy tín, khả năng phát hiện bệnh sẽ cao và chính xác hơn.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hiện đang đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II giúp đưa ra kết quả chính xác, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm máu của nhiều người.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao giúp quy trình lấy máu, đọc kết quả diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, bệnh lý của các cơ quan trong cơ thể.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hiện đang đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hiện đang đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc cũng xây dựng cho mình quy trình khám chữa bệnh khép kín giúp người bệnh được chữa trị ngay tại bệnh viện để rút ngắn thời gian và mang đến hiệu quả điều trị. Bệnh viện cũng áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp tiết kiệm chi phí và mang đến sự thuận tiện cho nhiều khách hàng.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về trước khi xét nghiệm máu cần làm gì Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp cụ thể.

Tham khảo: Khi nào xét nghiệm máu biết có thai?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm