Trường hợp nào cần khám nội tiết khi mang thai?

Khám nội tiết khi mang thai có quan trọng không? Được thực hiện khi nào? Trong trường hợp nào? Là những thắc mắc của nhiều chị em. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Khám nội tiết được bác sĩ chỉ định khi có vấn đề bất thường.

Khám nội tiết được bác sĩ chỉ định khi có vấn đề bất thường.

Trường hợp nào cần khám nội tiết khi mang thai?

Khám nội tiết khi mang thai không dành cho tất cả các bà bầu. Chỉ định này chỉ được bác sĩ đưa ra khi thai dưới 4 tháng tuổi và có các dấu hiệu dọa sẩy thai hoặc thai phát triển không tốt. Ngược lại, các mẹ có thai kì phát triển tốt, sức khỏe ổn định không cần thiết phải xét nghiệm nội tiết.

Một trong những trường hợp thường thấy nhất mà bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm nội tiết là dọa sẩy thai với các triệu chứng như:

– Đau từng cơn hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới, đau tức bụng, có thể kèm đau lưng

– Bị chảy máu âm đạo, có màu đen, đỏ thẫm hoặc đỏ tươi, có thể kèm theo chất nhầy, ra với lượng nhỏ nhưng liên tiếp và kéo dài hoặc dịch có mùi hôi

– Chuột rút: Đây là hiện tượng thường thấy ở bà bầu, nhưng nếu đi kèm chảy máu âm đạo hoặc khó thở thì khả năng cao là dọa sẩy thai.

Dọa sẩy thai là một trong những trường hợp thường phải khám nội tiết.

Dọa sẩy thai là một trong những trường hợp thường phải khám nội tiết.

Quy trình khám nội tiết khi mang thai

– Khám lâm sàng: bác sĩ sẽ hỏi về lịch sử mang thai, các dấu hiệu và triệu chứng gặp phải

– Làm xét nghiệm: Khám nội tiết là một loại xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của mẹ, tiến hành các xét nghiệm để đo các chỉ số FSH, LH, testosterone, estrogen, prolactin máu, AMH …

– Kết luận và tư vấn: Các chỉ số xét nghiệm ở trên cùng với kết quả khám lâm sàng sẽ cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng dọa sẩy thai, các bất thường của thai nhi. Bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị và hướng dẫn cụ thể . Nếu tình trạng nặng có thể thai phụ sẽ phải nằm viện để được hỗ trợ tốt nhất.

Khám nội tiết khi mang thai ở đâu?

Có thể thực hiện tại các cơ sở y tế có đơn vị sản khoa hoặc các bệnh viện phụ sản.

Thực hiện khám nội tiết khi mang thai tại các đơn vị sản khoa.

Thực hiện khám nội tiết khi mang thai tại các đơn vị sản khoa.

Tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn thăm khám trong quá trình mang thai và sinh nở. Tại đây có rất nhiều bác sĩ sản khoa có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện phụ sản lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại, nên nếu có các dấu hiệu bất thường hoặc cần khám nội tiết khi mang thai bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bài viết trả lời câu hỏi về khám nội tiết khi mang thai hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92