Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối phải thế nào để an toàn cho thai nhi? Hãy tìm hiểu ngay thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây để trang bị được cho mình những kiến thức hữu ích.

Mang thai ở những tháng cuối, các cặp vợ chồng thường phải kiêng cữ việc sinh hoạt để không ảnh hưởng thai nhi. Thực tế là thời gian này, vợ chồng vẫn có thể mặn nồng với nhau tuy nhiên phải có tư thế hợp lý để không gây áp lực cho thai phụ cũng như không có tác động đến thai nhi.

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Tư thế quan hệ từ phía sau khi mang thai 3 tháng cuối

Để có tâm lý thoải mái hơn khi quan hệ, tư thế doggy – quan hệ từ phía sau là một gợi ý cho bạn.

Theo đó, mẹ bầu đứng chống tay vào tường hoặc quỳ 2 chân trên giường, chống tay xuống nệm, người chồng”xâm nhập” nhẹ nhàng ở phía sau. Với tư thế giao hợp này, bụng bầu không bị ảnh hưởng gì mà vẫn có được cảm giác thăng hoa. Tuy vậy, nên nhớ không bao giờ được quan hệ quá mạnh bạo để đảm bảo an toàn cho con.

Tư thế quan hệ nằm nghiêng trong giai đoạn cuối thai kỳ

Nằm nghiêng luôn là tư thế cho bà bầu khi ngủ được khuyến khích vì đem lại sự thoải mái, dễ chịu, các cơ ít bị kéo căng nhất. Và quan hệ tình dục với tư thế nằm nghiêng cũng đem lại sự dễ chịu thoải mái như thế. Hãy nằm nghiêng thật thoải mái trên giường, để chồng ôm bạn từ phía sau, và quan hệ từ từ. Ở tư thế này, người chồng thậm chí có thể mát-xa lưng và dọc cơ thể của vợ để mẹ bầu cảm thấy thư giãn hơn.

Đây là một tư thế có nhiều khoái cảm mà không gây hại cho em bé.

Đây là một tư thế đem lại nhiều khoái cảm mà không gây hại cho em bé.

Tư thế “cưỡi ngựa” khi mang thai 3 tháng cuối

Một tư thế quan hệ khi mang thai an toàn nữa mẹ bầu có thể áp dụng là để chồng nằm ngửa trong khi người vợ ngồi phía trên, 2 đầu gối quỳ xuống, Mẹ bầu với tư thế này hoàn toàn có thể chủ điều chỉnh độ nông, sâu để vừa thoải mái mà vẫn thăng hoa nhất.

Tư thế mặt đối mặt phù hợp cho mẹ bầu 

Vị trí mặt đối mặt cho phép cả hai thể hiện tình cảm với nhau và quan trọng là không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Mẹ bầu và chồng nằm đối diện nhau, chồng bạn có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là bạn có thể đặt chân lên chồng để cho thoải mái và dễ thực hiện.

Tư thế góc vuông ở tam cá nguyệt thứ 3

Ở tư thế “góc vuông”, mẹ bầu có thể nằm ngửa trên giường 2 chân buông thõng xuống thành giường. Người chồng quỳ trên sàn tay bám vào đùi vợ và “xâm nhập” sao cho giữa hai người tạo thành một góc vuông. Bụng bầu của mẹ không bị tác động nhiều mà vẫn đem lại cảm giác rất thăng hoa.

Những tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối mà chúng tôi cung cấp, mẹ bầu hoàn toàn có thể tận hưởng đời sống chăn gối suốt thai kì của mình. Tuy nhiên, không quan hệ quá mạnh bạo hay quá nhiều lần ở 3 tháng cuối này, Đặc biệt những mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm, có tiền sử sinh non, sảy thai… thì cần cẩn trọng hơn, dừng lại nếu thấy cơn đau do tử cung co bóp.

Đi khám ngay khi có dấu hiệu bất thường sau khi quan hệ

Đi khám ngay khi có dấu hiệu bất thường sau khi quan hệ

Thông tin về tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối mà chúng tôi giới thiệu hi vọng đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích cho bản thân. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan trong suốt thai kỳ, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92