U nang buồng trứng bị vỡ

U nang buồng trứng bị vỡ có biểu hiện thế nào? Có nguy hiểm không? Thông tin sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn đọc được cập nhật những kiến thức hữu ích.

U nang buồng trứng bị vỡ khiến bạn nữ lo lắng.

U nang buồng trứng bị vỡ khiến bạn nữ lo lắng.

U nang buồng trứng bị vỡ biểu hiện thế nào?

U nang là sự xuất hiện bất thường khối u trong buồng trứng, gồm 2 dạng là cơ năng và thực thể. Vỡ u nang buồng trứng có một số biểu hiện sau:

Đau bụng

Triệu chứng này điển hình và dễ nhận biết. Khi khối u nang bị vỡ người bệnh thấy có cơn đau đột ngột, dữ dội. Cơn đau thường xảy ra ở vùng bụng dưới. có thể ở phía trái hoặc phải.

Khi khối u nang bị vỡ người bệnh thấy có cơn đau đột ngột, dữ dội.

Khi khối u nang bị vỡ người bệnh thấy có cơn đau đột ngột, dữ dội.

Buồn nôn

Đây cũng là một biểu hiện của vỡ u nang. Khối u nang bị vỡ, cơn đau xuất hiện, chất lỏng trong u nang bị vỡ ra, ngoài, tràn vào khoang phúc mạc gây buồn nôn. Khi đi thăm khám, bác sĩ sẽ dùng dịch nôn này để khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán, xác định có có phải u nang buồng trứng bị vỡ hay không.

Ói mửa

Kèm với buồn nôn, người bệnh thường bị ói mửa do chất lỏng rò rỉ từ u nang bị vỡ gây ra. Nếu u nang chứa đầy máu, máu rỉ từ các u nang cũng có thể gây kích ứng trong khoang phúc mạc khiến người bệnh khó chịu, ói mửa. Tuy nhiên, ói mửa cũng là triệu chứng của nhiều bệnh khác như cúm, dạ dày… Cần đi khám để khẳng định chẩn đoán chính xác.

U nang buồng trứng bị vỡ có ảnh hưởng gì?

U nang buồng trứng chỉ vỡ trường hợp là u lành tính, nếu u ác tính sẽ không vỡ mà thường bị biến chứng thành ung thư sau khi bị viêm nhiễm, hoại tử. Thêm đó, u nang thường lành tính, hiếm khi biến chứng thành u ác.

Vỡ u nang buồng trứng là tình trạng khá bình thường sau một thời gian hình thành và phát triển trên buồng trứng, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của chị em. Khi bị vỡ, chúng không ảnh hưởng xấu tới các nang trứng khác, ngược lại còn giúp các nang trứng phát triển tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo. Một số nghiên cứu còn chỉ ra Vỡ u nang buồng trứng giải phóng nang trứng, giúp quá trình phóng noãn tốt hơn và kết quả thụ tinh cao hơn.

Tuy nhiên có trường hợp bị vỡ u nang gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn như xuất huyết và nhiễm trùng. Chính vì vậy thăm khám phụ khoa định kỳ là điều cần thiết để phát hiện và ngăn chặn biến chứng của u nang buồng trứng gây ra.

Thăm khám phụ khoa định kỳ là điều cần thiết để phát hiện và ngăn chặn biến chứng của u nang buồng trứng gây ra.

Thăm khám phụ khoa định kỳ là điều cần thiết để phát hiện và ngăn chặn biến chứng của u nang buồng trứng gây ra.

U nang buồng trứng bị vỡ có sao không hi vọng rằng thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu CÚc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí các băn khoăn liên quan.

Đọc thêm:

> U nang buồng trứng nguy hiểm không

> U nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành

> Triệu chứng u nang buồng trứng

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92