U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

“U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ ? Hiện đã có những phương pháp mổ u nang như thế nào? Tôi mới khám thì được biết bị u nang buồng trứng 5cm. Điều này khiến tôi rất lo lắng nên rất mong được bác sĩ tư vấn.” Hồ Thuy Thủy (32 tuổi, Hưng Yên)”

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

U nang buồng trứng là căn bệnh phụ khoa nhiều chị em mắc phải. Bệnh là sự tăng trưởng bất thường của các khối nang tại buồng trứng. Với những khối u nang nếu nhỏ, lành tính thì bệnh không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện có hai phương pháp chính để điều trị u nang buồng trứng đó là: phương pháp nội khoa điều trị bằng thuốc với những khối nang nhỏ dưới 5cm và lành tính và phương pháp ngoại khoa mổ lấy khối u nang. Vậy, u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

U nang buồng trứng

==>> CHIA SẺ: U nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành?

Mổ u nang buồng trứng áp dụng với những khối nang có kích thước hơn 5cm hoặc khối nang có nguy cơ ác tính. Hiện có 2 phương pháp mổ u nang: mổ nội soi và mổ mở. Trong đó, mổ nội soi áp dụng cho khối nang có kích thước lớn hơn 5cm và nhỏ hơn 10cm. Mổ nội soi ít xâm lấn và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn, ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Mổ mở áp dụng cho khối nang lớn hơn 10 cm thường được chỉ định cho những trường hợp bắt buộc.

Với trường hợp của chị Thu Thủy, để xác định phương pháp điều trị cụ thể chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc. Sau khi thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chị nên điều trị bệnh sớm để hạn chế những ảnh hưởng của u nang buồng trứng gây ra cho sức khỏe.

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ 1

Mổ nội soi u nang buồng trứng ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền?

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền cũng có thể là vấn đề mà bạn cũng như những chị em khác quan tâm. Chi phí cho mổ u nang buồng trứng phụ thuộc vào tình trạng bệnh, phương pháp điều trị cũng như bệnh viện mà bạn lựa chọn. Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, các bảng giá đều được niêm yết công khai và rõ ràng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ 2

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu?

==>> ĐỌC NGAY: U nang buồng trứng bị vỡ

Mổ u nang buồng trứng có sinh con được không?

Mổ u nang buồng trứng có sinh con được không cũng là thắc mắc của không ít chị em. Để trả lời cho câu hỏi này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mức độ tổn thương, loại u mắc phải, phương pháp phẫu thuật, địa chỉ phẫu thuật…Tuy nhiên, ngay cả khi phải cắt bỏ một bên buồng trứng nhưng bên còn lại vẫn còn thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh con. Do đó, chị em cũng không nên quá lo lắng mà bày tỏ mong muốn với bác sĩ để có chỉ định điều trị phù hợp nhất.

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ 3

Mổ u nang buồng trứng có sinh con được không?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn cơ sở để khám và điều trị uy tín, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; hệ thống thiết bị hiện đại; dịch vụ chăm sóc tốt là địa chỉ mổ u nang buồng trứng tin cậy, được nhiều chị em tin tưởng.

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ ??? Trên đây là một số phân tích về các phương pháp điều trị u nang buồng trứng và giải đáp câu hỏi cho bạn Thủy. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này cũng như các vấn đề về sức khỏe bạn có thể liên hệ với bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp miễn phí. Chúc bạn có sức khỏe tốt!

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92