U nang buồng trứng nguy hiểm không?

U nang buồng trứng nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều chị em khi chẳng may được chẩn đoán mắc bệnh. Hãy tìm hiểu xem thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

U nang buồng trứng nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều chị em khi chẳng may được chẩn đoán mắc bệnh.

U nang buồng trứng nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều chị em khi chẳng may được chẩn đoán mắc bệnh.

U nang buồng trứng nguy hiểm không?

Sự xuất hiện, phát triển u nang buồng trứng là do một khối nang bất thường trên buồng trứng của nữ giới, chứa đầy dịch bên trong. Phần lớn các trường hợp u nang buồng trứng là lành tính, tuy nhiên nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm và đúng cách, một số biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em.

Một số biến chứng thường gặp của u nang buồng trứng là:

– Hội chứng buồng trứng đa nang: U nang buồng trứng làm chậm quá trình phát triển nang trứng khác trên buồng trứng, từ đó khiến cho các khối nang không hấp thu đầy đủ chất lỏng từ buồng trứng phát triển thành nang noãn trưởng thành. Từ đó mà có thể dẫn đến hội chứng buồng trứng đa nang.

– Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: U nang trên buồng trứng làm chậm phát triển các nang noãn dẫn đến không có nang trưởng thành. Vì thế không xảy ra hiện tượng rụng trứng, phóng noãn mỗi chu kỳ, nguy cơ rất cao bị hiếm muộn trong thời gian dài.

– Gây xoắn vỡ buồng trứng: Khối u nang buồng trứng phát triển dưới 2 thể: u nang cơ năng, u nang thực thể. Với những khối nang cơ năng, chúng có thể tự vỡ nhưng với nang thực thể, khối u có nguy cơ phát triển lớn, chèn ép bộ phận khác, có thể gây xoắn buồng trứng, vỡ buồng trứng; đe dọa sức khỏe, ảnh hưởng khả năng sinh sản.

Xử trí u nang buồng trứng thế nào?

U nang buồng trứng trường hợp là u nang thực thể thì cần theo dõi và có biện pháp xử trí thích hợp, tránh ảnh hưởng với sức khỏe của chị em.

U nang buồng trứng trường hợp là u nang thực thể thì cần theo dõi và có biện pháp xử trí thích hợp

U nang buồng trứng trường hợp là u nang thực thể thì cần theo dõi và có biện pháp xử trí thích hợp

Cách tốt nhất nên thăm khám phụ khoa 3 tháng hoặc 6 tháng/lần hoặc khám ngay khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, đáng ngờ. Qua chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn nên điều trị theo hướng nào.

  • Những khối u nang nhỏ < 5 cm thì cần theo dõi và điều trị nội khoa dùng thuốc uống nhằm làm teo nhỏ khối u.
  • Với những khối u > 5 cm và < 10 cm, chúng sẽ chèn ép lên các bộ phận xung quanh, có thể bác sĩ sẽ chỉ định nội soi bóc tách, cắt bỏ khối u.
  • Nếu khối u > 10cm, nguy cơ xoắn vỡ buồng trứng, chứa tế bào ác tính thì lúc này sẽ được chỉ định mổ mở ngay đảm bảo sức khỏe cho chị em.

Bệnh viện Thu Cúc có ưu thế về phẫu thuật nhanh chóng, an toàn, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm… đem đến việc thực hiện thăm khám, xử trí chính xác, đúng đắn. Đây là địa chỉ khám và điều trị u nang buồng trứng tin cậy của chị em.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị u nang buồng trứng tin cậy của chị em.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị u nang buồng trứng tin cậy của chị em.

Trên đây là những thông tin về u nang buồng trứng nguy hiểm không? Cần xử trí thế nào? Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> U nang buồn trứng có nên uống sữa đậu nành

> Triệu chứng và nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng

> Những tác hại bệnh u nang buồng trứng

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92