U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không? Có thể nói rằng đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất ở bệnh nhân mắc u nang buồng trứng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về căn bệnh này qua những thông tin dưới đây!

Bệnh u nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng xoắn có thể gây nguy hiểm vỡ buồng trứng, chảy máu ồ ạt trong ổ bụng, nguy hiểm tới tính mạng của chị em

U nang buồng trứng xoắn có thể gây nguy hiểm vỡ buồng trứng, chảy máu ồ ạt trong ổ bụng, nguy hiểm tới tính mạng của chị em

Bất cứ trường hợp u nang buồng trứng nào cũng có thể bị xoắn buồng trứng. Những loại thường gặp nhất là những khối u nang có cuống dài, không bị dính với các tạng xung quanh và có kích thước vừa phải. Bệnh có biểu hiện đặc trưng nhất là tình trạng đau quặn vùng bụng dưới, cơn đau tập trung nhiều ở vùng hố chậu, vị trí mà khối u bị xoắn.

>> Xem thêm: U nang buồng trứng thường gặp ở độ tuổi nào?

U nang buồng trứng xoắn nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của chị em. Khi khối u nang xoắn hết mức có thể gây vỡ buồng trứng, chảy máu ồ ạt trong ổ bụng của chị em. Không những sức khỏe của chị em khó bảo toàn mà khả năng sinh sản về sau cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

U nang buồng trứng xoắn có thể xảy ra ở bất cứ trường hợp nào nên chị em cần chủ động thăm khám sức khỏe và theo dõi diễn biến phát triển của khối u để được xử trí kịp thời, tránh để xảy ra biến chứng xoắn u nang.

Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ chị em nào trong độ tuổi sinh sản

Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ chị em nào trong độ tuổi sinh sản

U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Đối với bệnh nhân bị u nang buồng trứng xoắn cần được thăm khám và xử trí kịp thời. Phương pháp điều trị bệnh tốt nhất là phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ u nang. Những trường hợp u có kích thước nhỏ, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật nội soi. Những trường hợp u nang có kích thước lớn thì cần điều trị bằng phẫu thuật mổ mở để lấy khối u càng nhanh càng tốt.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng điều trị u nang buồng trứng xoắn theo cả hai hình thức mổ mở và nội soi. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trình độ chuyên môn, tay nghề cao có thể xử trí nhanh chóng, chính xác bệnh. Vì thế, đây là một địa chỉ y tế tin cậy mà bạn có thể lựa chọn điều trị căn bệnh của mình.

>> Đọc thêm: U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Phẫu thuật u nang buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật u nang buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm về u nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không, cách xử trí thế nào, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Xem thêm bài viết: Phẫu thuật u nang buồng trứng

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96