U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không? Có thể nói rằng đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất ở bệnh nhân mắc u nang buồng trứng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về căn bệnh này qua những thông tin dưới đây!

Bệnh u nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng xoắn có thể gây nguy hiểm vỡ buồng trứng, chảy máu ồ ạt trong ổ bụng, nguy hiểm tới tính mạng của chị em

U nang buồng trứng xoắn có thể gây nguy hiểm vỡ buồng trứng, chảy máu ồ ạt trong ổ bụng, nguy hiểm tới tính mạng của chị em

Bất cứ trường hợp u nang buồng trứng nào cũng có thể bị xoắn buồng trứng. Những loại thường gặp nhất là những khối u nang có cuống dài, không bị dính với các tạng xung quanh và có kích thước vừa phải. Bệnh có biểu hiện đặc trưng nhất là tình trạng đau quặn vùng bụng dưới, cơn đau tập trung nhiều ở vùng hố chậu, vị trí mà khối u bị xoắn.

>> Xem thêm: U nang buồng trứng thường gặp ở độ tuổi nào?

U nang buồng trứng xoắn nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của chị em. Khi khối u nang xoắn hết mức có thể gây vỡ buồng trứng, chảy máu ồ ạt trong ổ bụng của chị em. Không những sức khỏe của chị em khó bảo toàn mà khả năng sinh sản về sau cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

U nang buồng trứng xoắn có thể xảy ra ở bất cứ trường hợp nào nên chị em cần chủ động thăm khám sức khỏe và theo dõi diễn biến phát triển của khối u để được xử trí kịp thời, tránh để xảy ra biến chứng xoắn u nang.

Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ chị em nào trong độ tuổi sinh sản

Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ chị em nào trong độ tuổi sinh sản

U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Đối với bệnh nhân bị u nang buồng trứng xoắn cần được thăm khám và xử trí kịp thời. Phương pháp điều trị bệnh tốt nhất là phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ u nang. Những trường hợp u có kích thước nhỏ, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật nội soi. Những trường hợp u nang có kích thước lớn thì cần điều trị bằng phẫu thuật mổ mở để lấy khối u càng nhanh càng tốt.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng điều trị u nang buồng trứng xoắn theo cả hai hình thức mổ mở và nội soi. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trình độ chuyên môn, tay nghề cao có thể xử trí nhanh chóng, chính xác bệnh. Vì thế, đây là một địa chỉ y tế tin cậy mà bạn có thể lựa chọn điều trị căn bệnh của mình.

>> Đọc thêm: U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Phẫu thuật u nang buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật u nang buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm về u nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm không, cách xử trí thế nào, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

>> Xem thêm bài viết: Phẫu thuật u nang buồng trứng

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92