U nhú trong ống sữa

U nhú trong ống sữa là u nhỏ lành tính gây tiết dịch núm vú ở phụ nữ ngoài thời kỳ cho con bú. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín điều trị hiệu quả u nhú trong ống sữa.

U nhú trong ống sữa được cấu tạo bởi tuyến và mô xơ, cũng như các mạch máu. Những khối u này thường gặp ở phụ nữ từ 35 đến 55. Khi có một khối u đơn độc mọc lên ở ống dẫn sữa lớn, người bệnh có thể sờ thấy nó như một cục u nhỏ gần núm vú, có thể gây tình trạng chảy dịch hoặc chảy máu ở núm vú.

 

u-nhu-trong-ong-sua

U nhú trong ống sữa là nguyên nhân gây tiết dịch tuyến vú ngoài thời kỳ cho con bú

Các triệu chứng cảnh báo u nhú trong ống sữa

  • U nhú trong ống sữa phát xuất từ thượng mô trụ trong ống, tạo nên những tăng sinh dạng nhú làm căng phồng ống, có thể có một hoặc nhiều u nhú và thường chỉ thấy ở một bên vú trong một ống duy nhất.
  • U nhú trong ống thường không có triệu chứng rõ rệt, người bệnh có thể tiết dịch máu hoặc huyết thanh tự nhiên, đôi lúc có thể sờ thấy một khối dưới quầng vú khi thăm khám.

Chẩn đoán u nhú trong ống sữa bằng cách nào?

U nhú trong ống sữa dù là bệnh lý lành tính, tuy nhiên vẫn cần khám và chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác.

Các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết là chụp nhũ ảnh, chụp ống dẫn sữa và nếu có phát hiện một khối thì sinh thiết lõi sẽ đánh giá chính xác và chẩn đoán phân biệt.

u-nhu-trong-ong-sua

U nhú trong ống sữa làm xuất hiện cục nằm bên trong da

Điều trị u nhú trong ống sữa

Trường hợp được chẩn đoán là u nhú trong ống sữa giãn phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt khối u làm giải phẫu bệnh .

U nhú trong ống dẫn sữa hoặc có phát hiện ống dẫn sữa bất thường phải được điều trị bằng cách cắt bỏ tại chỗ ống dẫn sữa bị ảnh hưởng.

Các bác sĩ gây mê toàn thân, bơm xanh methylene đầy vào ống tuyến nghi ngờ trước mổ giúp dễ dàng tìm kiếm và xác định độ lan rộng hình nan hoa của hệ thống ống trong khi mổ. Việc xác định ống tuyến nghi ngờ trước mổ bằng cách nén ép núm vú chỉ có thể thực hiện được nếu có một khoảng thời gian giữa lúc chụp ống dẫn sữa va lúc mổ.

u-nhu-trong-ong-sua 3

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách giúp chị em phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời

Điều trị u nhú trong ống sữa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Với đội ngũ các y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc thiết bị y khoa hiện đại, nỗi lo lắng của chị em về u nhú trong ống sữa sẽ được xoác bỏ hoàn toàn. Sau khi tiến hành kiểm tra, dựa trên tình trạng sức khỏe và độ tuổi, các bác sĩ sẽ xây dụng phác đồ điều trị phù hợp.

Đối với điều trị bằng phương pháp ngoại khoa, bệnh viện Đa khoa Thu Cúc được đánh giá là một trong những bệnh viện có thiết bị ý khoa tân tiến ít có ở Việt Nam hiện nay, Với hệ thống 4 phòng mổ vô khuẩn một chiều có khả năng lọc khí, khử khuẩn cấp khí tươi cho phòng mổ. Mỗi phòng mổ đều được trang bị hiện đại với hệ thống cách âm, đèn mổ, bàn mổ,… giúp cho ca mổ an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Ngoài chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có mức chi phí điều trị phù hợp với thu nhập chung của người dân, sử dụng dịch vụ khám sữa bệnh tại bệnh viện, người bệnh sẽ được hỗ trợ thanh toán theo bảo hiểm như nhiều bệnh viện công khác.

Ý kiến người bệnh

Thanh Vân, 37 tuổi, Hải Dương: “Sau thời kì cho con bú, tôi tình cờ phát hiện mình có u dưới núm vú, tôi đến Phòng khám Sản phụ khoa của bệnh viện Thu Cúc để khám, sau khi bác sĩ thăm khám chỉ định tôi chụp X quang và một vài xét nghiệm khác, kết quả tôi bị u nhú trong ống sữa, ban đầu tôi cũng rất hoang mang cho rằng mình bị ung thư vú, nhưng nhờ bác sĩ tận tình giải thích, trấn an, tôi đã làm phẫu thuật cắt bỏ u nhú và hiện giờ đã bình phục hoàn toàn. Nghĩ lại quãng thời gian điều trị tại viện tôi rất biết ơn sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ điều dưỡng, bác sĩ phòng khám sản phụ khoa bệnh viện Thu Cúc”.

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92