U tuyến nước bọt có nguy hiểm không

Tuyến nước bọt nằm ở phía sau khoang miệng đóng vai trò tiết nước bọt để tiêu hóa thức ăn. Khi bị u tuyến nước bọt, chức năng này cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, không ít người thắc mắc u tuyến nước bọt có nguy hiểm không?

U tuyến nước bọt có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

U tuyến nước bọt có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

U tuyến nước bọt là bệnh gì?

U tuyến nước bọt là bệnh lý tăng trưởng bất thưởng ở những tuyến nước bọt. Các tuyến nước bọt chính bao gồm:

 • Tuyến mang tai (nằm vị trí hai bên sườn mặt)
 • Tuyến dưới hàm
 • Tuyến dưới lưỡi

Ngoài ra, còn có các tuyến phụ từ vòm miệng và nằm dọc trong khoang miệng, mũi, xoang. Tuyến phụ thường khó nhận biết bằng mắt thường mà chỉ có thể quan sát dưới kính hiển vi.

Khi bị u tuyến nước bọt, người bệnh sẽ nhận thấy khối thịt cộm lên trong khoang miệng. Tùy theo tính chất u mà bác sĩ có thể xác định tình trạng bệnh lý ở bệnh nhân.

Vậy u tuyến nước bọt có nguy hiểm không?

U tuyến nước bọt có thể lành tính hoặc ác tính. Khối u ác tính thường diễn biến nhanh, có xu hướng tấn công những mô bên cạnh. Dần dần, chúng ảnh hưởng đến dây thần kinh ở mặt gây tê liệt, cơ mặt rut xuống, mắt không nhắm lại được.

Bệnh có thể diễn biến lành tính hoặc ác tính.

Bệnh có thể diễn biến lành tính hoặc ác tính.

Một số u ác tính khác có thể lan vào cơ miệng, hạch bạch huyết khiến người bệnh đau mắt, đau tai, nhức đầu và sưng hạch. Ở giai đoạn cuối, bệnh di căn vào phổi và xương.

Để xác định tính chất u cũng như mức độ bệnh lý, sự ảnh hưởng của u tuyến nước bọt đến sức khỏe, người bệnh cần tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế.

Khám u tuyến nước bọt ở đâu?

Sinh thiết là phương pháp chẩn đoán u tuyến nước bọt được áp dụng phổ biến, cho kết quả tương đối chính xác. Bác sĩ sẽ lấy mẫu mô khối u và kiểm tra mô dưới kính hiển vi.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tại Bệnh viện Thu Cúc,  khám và và điều trị u tuyến nước bọt được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, người bệnh không chỉ được chẩn đoán chính xác mức độ bệnh lý mà còn được áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ sức khỏe từ u tuyến nước bọt đến cơ thể.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài u tuyến nước bọt có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96