U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

“U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ không thưa bác sĩ? Tôi mới khám sức khỏe nên phát hiện ra bệnh. Được biết loại u này nếu không được điều trị sớm có thể gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Hiện tôi đang lo lắng nên rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.” Nguyễn Hoàng Anh (nhân viên văn phòng)

Trả lời

U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa mà nhiều chị em gặp phải

Xin chào Hoàng Anh, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi “U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?” sẽ được trả lời trong phần tư vấn dưới đây.

U xơ tử cung là sự tăng trưởng quá mức của các mô tử cung dẫn đến hình thành các khối u tại những vị trí khác nhau trong buồng tử cung. Đây là một trong số bệnh phụ khoa khá thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

>> Tìm hiểu: Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?

U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

Phương pháp điều trị u xơ tử cung tùy thuộc vào từng kích thước, tính chất và tình trạng khối u

Các khối u xơ đa phần lành tính nhưng cũng có những trường hợp khối u phát triển lớn hơn hoặc ác tính. Khi đó bệnh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Do đó, bệnh cần được phát hiện và xử trí.

Về phương pháp điều trị u xơ tử cung hiện có 2 phương pháp: nội khoa bằng thuốc và ngoại khoa thực hiện phẫu thuật mổ, lấy bỏ u xơ. Thực hiện bằng phương pháp nào còn tùy thuộc và kích thước, vị trí, tính của khối u xơ.

Thông thường, u xơ tử cung có kích thước nhỏ hơn 5cm và lành tính, không gây nguy hiểm đến sức khỏe có thể được điều trị nội khoa bằng thuốc nhằm hạn chế sự phát triển của khối u. Với những khối u ác tính, có kích thước lớn hơn 5cm sẽ cần tiến hành loại bỏ bằng phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, phương pháp cụ thể sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

>> Tham khảo: Một số hình ảnh về bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

Thăm khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ về phương pháp điều trị u xơ tử cung. Chị em không nên tự ý quyết định phương pháp điều trị

Với trường hợp của chị Hoàng Anh, để biết chính xác u xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ hay không  thì chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Chị Hoàng Anh không nên quá lo lắng về bệnh để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để được tư vấn về bệnh u xơ tử cung và các căn bệnh phụ khoa khác mời chị em liên hệ đến số Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn.

>> Xem thêm: Sau khi mổ u xơ tử cung nên ăn gì?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96