U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

“U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ không thưa bác sĩ? Tôi mới khám sức khỏe nên phát hiện ra bệnh. Được biết loại u này nếu không được điều trị sớm có thể gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Hiện tôi đang lo lắng nên rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.” Nguyễn Hoàng Anh (nhân viên văn phòng)

Trả lời

U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa mà nhiều chị em gặp phải

Xin chào Hoàng Anh, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi “U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?” sẽ được trả lời trong phần tư vấn dưới đây.

U xơ tử cung là sự tăng trưởng quá mức của các mô tử cung dẫn đến hình thành các khối u tại những vị trí khác nhau trong buồng tử cung. Đây là một trong số bệnh phụ khoa khá thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

>> Tìm hiểu: Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?

U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

Phương pháp điều trị u xơ tử cung tùy thuộc vào từng kích thước, tính chất và tình trạng khối u

Các khối u xơ đa phần lành tính nhưng cũng có những trường hợp khối u phát triển lớn hơn hoặc ác tính. Khi đó bệnh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Do đó, bệnh cần được phát hiện và xử trí.

Về phương pháp điều trị u xơ tử cung hiện có 2 phương pháp: nội khoa bằng thuốc và ngoại khoa thực hiện phẫu thuật mổ, lấy bỏ u xơ. Thực hiện bằng phương pháp nào còn tùy thuộc và kích thước, vị trí, tính của khối u xơ.

Thông thường, u xơ tử cung có kích thước nhỏ hơn 5cm và lành tính, không gây nguy hiểm đến sức khỏe có thể được điều trị nội khoa bằng thuốc nhằm hạn chế sự phát triển của khối u. Với những khối u ác tính, có kích thước lớn hơn 5cm sẽ cần tiến hành loại bỏ bằng phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, phương pháp cụ thể sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

>> Tham khảo: Một số hình ảnh về bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

Thăm khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ về phương pháp điều trị u xơ tử cung. Chị em không nên tự ý quyết định phương pháp điều trị

Với trường hợp của chị Hoàng Anh, để biết chính xác u xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ hay không  thì chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Chị Hoàng Anh không nên quá lo lắng về bệnh để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để được tư vấn về bệnh u xơ tử cung và các căn bệnh phụ khoa khác mời chị em liên hệ đến số Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn.

>> Xem thêm: Sau khi mổ u xơ tử cung nên ăn gì?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92