U xơ vú có phải mổ không?

Bệnh u xơ vú là một trong những căn bệnh quen thuộc của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Về việc điều trị bệnh này, nhiều chị em có thắc mắc chung: U xơ vú có phải mổ không? Cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Nhiều chị em có thắc mắc chung: U xơ vú có phải mổ không?

Nhiều chị em có thắc mắc chung: U xơ vú có phải mổ không?

U xơ vú có phải mổ không?

Hầu hết các khối u xơ tuyến vú đều là những u lành tính nên chúng ta không cần quá lo lắng, nhất là sau khi đã được bác sĩ kiểm tra. Vì vậy, việc xác định u xơ vú có phải mổ không hay chỉ điều trị bằng thuốc sẽ tùy thuộc vào từng loại u xơ:

Nếu là nang nước: Loại nang này chúng xuất hiện và sẽ tự động biến mất, nếu dịch trong nang căng thì cục cứng có thể rắn chắc, sờ vào đau thì phải chọc hút dịch với sự hướng dẫn của siêu âm. Nếu dịch có màu hồng nhưng biến mất sau khi được hút dịch và sau khoảng từ 4 – 6 tháng không thấy tái phát thì không cần phải điều trị gì tiếp nữa.

Việc xác định u xơ vú có phải mổ không hay chỉ điều trị bằng thuốc sẽ tùy thuộc vào từng loại u xơ

Việc xác định u xơ vú có phải mổ không hay chỉ điều trị bằng thuốc sẽ tùy thuộc vào từng loại u xơ

Dạng xơ nang: Xơ nang khi chúng ta kiểm tra ấn trực tiếp vào phần mô vú thấy có hiện tượng khối u rắn và hơi di động khi ấn, đặc biệt sẽ càng rắn lên vào trong thời gian chu kỳ. Nguyên nhân có thể là do liên quan đến sự dao động của 2 loại hocmone: estrogen và progesterone ở phụ nữ gây nên. Bệnh sẽ giảm bớt sau khi đã mãn kinh. Điều trị người bệnh có dạng xơ nang này cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống , tích cực rèn luyện tập thể dục thể thao, thay đổi thói quen mặc áo ngực chọn loại vừa vặn cho mình và dùng các thuốc giảm đau như: acetaminophen, ibuprofen…

U tuyến xơ hóa:  Dấu hiệu là những khối tròn, mật độ chắc, lành tính, do sự tăng sinh quá mức của các mô liên kết và mô tuyến. Những u tuyến xơ hóa này thường không đau, có thể nổi nhô lên hoặc hơi di động khi ấn, diễn biến theo những thay đổi về hocmone và có xu hướng to lên khi mang thai, thu nhỏ sau khi mãn kinh. Điều trị cần kết hợp thăm khám để theo dõi thường xuyên tiến trình phát triển của các khối u hoặc không có kết hợp với việc mổ để lấy khối u phòng ngừa ung thư.

Hiện nay việc mổ u xơ tuyến vú có thể được kết hợp với các thủ thuật thẩm mỹ sau cắt bỏ tuyến vú.

Hiện nay việc mổ u xơ tuyến vú có thể được kết hợp với các thủ thuật thẩm mỹ sau cắt bỏ tuyến vú.

Hiệu quả của mổ u xơ tuyến vú

Trong phẫu thuật này, các bác sĩ sẽ thực hiện một số biện pháp để can thiệp vào các khối u, nhân xơ trong tuyến vú để từ đó loại bỏ chúng.

Việc mổ u xơ sẽ giúp các phụ nữ mắc bệnh loại bỏ được các nhân xơ, u xơ ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, hiện nay việc mổ u xơ tuyến vú có thể được kết hợp với các thủ thuật thẩm mỹ sau cắt bỏ tuyến vú. Sự kết hợp này sẽ giúp bác sĩ tạo hình thẩm mỹ tại vị trí khối u. Nhờ đó, người bệnh sẽ lấy lại được hình thức và sự tự tin như bình thường. Cách điều trị này hiện được áp dụng hiệu quả ở một số bệnh viện chất lượng cao.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92