U xương lành tính có nguy hiểm không

U xương là tình trạng các tế bào xương phát triển không kiểm soát tạo thành các khối mô hay u. U xương tồn tại ở hai dạng lành tính và ác tính. U ác tính chính là khối ung thư có thể di căn đến các bộ phận khác trên cơ thể. Còn u lành tính thì không di căn nhưng nhiều người vẫn lo ngại ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe. Vậy u xương lành tính có nguy hiểm không?

U xương là tình trạng các tế bào xương phát triển không kiểm soát

U xương là tình trạng các tế bào xương phát triển không kiểm soát

U xương lành tính có nguy hiểm không

U xương lành tính thường không nguy hiểm cho người bệnh. Các loại u xương lành tính thường là u nội sụn, u tế bào khổng lồ, u máu trong xương, u nguyên bào sụn… các loại u xương này thường phổ biến và xảy ra do những chấn thương trực tiếp ở xương, do di truyền hoặc các bất thường trong quá trình phát triển xương gây nên.

Tuy nhiên, một số trường hợp u xương lành tính có thể chuyển sang ác tính đe dọa đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, cần theo dõi thường xuyên tình trạng u xương bằng cách khám sức khỏe định kỳ 1 – 2 lần mỗi năm đồng thời đến tìm đến các chuyên khoa xương khớp để có các tư vấn cụ thể của bác sĩ.

một số trường hợp u xương lành tính có thể chuyển sang ác tính

một số trường hợp u xương lành tính có thể chuyển sang ác tính

Khám u xương ở đâu?

Để xác định được u xương lành tính hay ác tính, người bệnh cần đi khám tại các cơ sở y tế, thực hiện các bước khám lâm sàng, cận lâm sàng hoặc lấy bệnh phẩm để làm sinh thiết. Hiểu được nhu cầu này, chuyên khoa cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư cho mình hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan, là bác sĩ giỏi, từng tu nghiệp tại nước ngoài đã thăm khám và điều trị hiệu quả nhiều bệnh về xương khớp trong đó có u xương.

Xây dựng hệ thống khám chữa bệnh khép kín, bệnh viện không chỉ có chức năng khám bệnh mà còn điều trị được nhiều bệnh lý nguy hiểm. Đối với u xương ác tính, bệnh viện có khoa ung bướu, liên kết với các bác sĩ chữa trị ung thư tại Singapo giúp người bệnh có cơ hội điều trị tốt và tăng khả năng hồi phục.

bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan, là bác sĩ giỏi, từng tu nghiệp tại nước ngoài đã thăm khám và điều trị hiệu quả nhiều bệnh về xương khớp trong đó có u xương.

bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan, là bác sĩ giỏi, từng tu nghiệp tại nước ngoài đã thăm khám và điều trị hiệu quả nhiều bệnh về xương khớp trong đó có u xương.

Đối với u xương lành tính, để theo dõi bệnh hiệu quả và phát hiện nếu chuyển sang ác tính, người bệnh cần chú trọng khâu khám bệnh để không gặp phải các nguy cơ sức khỏe.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc u xương lành tính có nguy hiểm không. Để có thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92