Ung thư bàng quang có chữa được không?

Ung thư bàng quang có chữa được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân cũng như người thân của họ. Bệnh có thể chữa được nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính đường tiết niệu khởi phát từ bàng quang, cơ quan chứa nước tiểu nằm ở vùng xương chậu. Bệnh phổ biến hơn ở nam giới so với nữ giới.

Ung thư bàng quang có chữa được không?

Ung thư bàng quang có thể chữa được nếu phát hiện sớm

Ung thư bàng quang có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, tuổi tác, thể trạng của mỗi người bệnh và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh. Phát hiện và điều trị càng sớm, khả năng chữa bệnh thành công càng cao.

Điều trị ung thư bàng quang ở giai đoạn khu trú, khi các tế bào ung thư vẫn nằm ở trong lớp lót của bàng quang hoặc mới chỉ phát triển trong các cơ bàng quang, bệnh nhân ung thư bàng quang có tỷ lệ sống cao nhất trong 5 năm là 90%.

Đến giai đoạn tế bào ung thư lan sang các mô mỡ xung quanh bàng quang và các cơ quan lân cận như tuyến tiền liệt (nam), cổ tử cung, buồng trứng (nữ) cơ hội sống trong 5 năm cho bệnh nhân còn 40 – 50%.

Khi các tế bào ung thư phát triển với kích thước, số lượng không thể kiểm soát và lan tới các cơ quan ở vị trí xa như gan, phổi, cơ hội sống cho bệnh nhân giảm chỉ còn 20 – 30%

Chữa ung thư bàng quang bằng phương pháp nào?

Phẫu thuật cắt bỏ bàng quang được áp dụng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu

Cũng giống như các tiêu chí để xem xét ung thư bàng quang có chữa được không, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị ung thư bàng quang chủ yếu là:

  • Phẫu thuật: đây là phương pháp được đánh giá khá cao trong điều trị ung thư bàng quang. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ bàng quang qua nội soi. Phẫu thuật thường được chỉ định cho bệnh nhân có khối u nhỏ và chưa xâm lấn. Trường hợp khối u xâm lấn có thể kết hợp điều trị với các phương pháp bổ trợ khác. Sau khi loại bỏ bàng quang, bệnh nhân sẽ được tạo một bàng quang nhân tạo mới.
  • Xạ trị: đây là phương pháp điều trị tại chỗ để tiêu diệt các tế bào ung thư tại bàng quang và vị trí xâm lấn sử dụng tia năng lượng cao như tia X. Xạ trị có thể được chỉ định trước phẫu thuật, sau phẫu thuật hoặc chỉ định riêng trong điều trị ung thư bàng quang.
  • Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật cắt bỏ bàng quang, giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về ung thư bàng quang có chữa được không, vui lòng liên hệ bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc theo Tổng đài 1900 55 88 92.

>> Xem thêm: Khám và điều trị ung thử bàng quang

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92