Ung thư bàng quang giai đoạn cuối

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối có đặc điểm khối u phát triển với kích thước bất kì, đã lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến các bộ phận ở xa. Các phương pháp điều trị cho bệnh nhân giai đoạn này chủ yếu nhằm giảm nhẹ các triệu chứng bệnh, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối đã lan rộng đến các hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa

Ung thư bàng quang chủ yếu bắt đầu từ trong các tế bào mặt lót bên trong bàng quang, cơ quan hình cầu ở vùng xương chậu để chứa nước tiểu. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi, phổ biến nhất là ở độ tuổi trên 55 tuổi, khoảng 9/10 bệnh nhân ung thư bàng quang phát hiện bệnh ở độ tuổi này.

Ung thư bàng quang phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Dù nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như hút thuốc lá, làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, nước uống có nhiễm độc tố asen, mang một số gen đột biến di truyền…

Biểu hiện bệnh ung thư bàng quang giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối có nhiều biểu hiện bệnh. Triệu chứng ung thư bàng quang giai đoạn cuối là tập hợp các dấu hiệu bệnh ở vị trí khởi phát và khối u di căn.

Một số biểu hiện ung thư bàng quang điển hình ở giai đoạn này là:

 • Đi tiểu đau buốt, tiểu ra máu
 • Đau bụng dữ dội, đau lưng

Đau vùng chậu dữ dội là biểu hiện ung thư bàng quang thường gặp

 • Đau vùng xương chậu
 • Đau tức vùng ngực, khó thở, ho khan, ho ra máu là những triệu chứng bệnh có thể gặp khi khối u bàng quang di căn đến phổi
 • Bệnh nhân có cảm giác tấy khớp, đau xương khi khối u di căn xương
 • Đi ngoài ra máu, táo bón… có thể gặp khi khối u di căn đến vùng ruột…
 • Mệt mỏi, sút cân nhanh, người bệnh dễ cáu gắt, trầm cảm…
Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối

Điều trị ung thư bàng quang giai đoạn cuối rất khó khăn và hiệu quả điều trị không cao như các giai đoạn trước đó. Bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối chỉ có khoảng 15% cơ hội sống trong 5 năm, trong khi cơ hội sống giai đoạn sớm lên tới 98%.

Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư bàng quang giai đoạn cuối. Phẫu thuật có thể được chỉ định trong trường hợp cần lưu thông đường tiêu hóa và tiết niệu. Phẫu thuật cắt bỏ một số bộ phận xâm lấn cũng có thể được chỉ định ở giai đoạn này.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và điều trị ung thư bàng quang. Trực tiếp điều trị bệnh là các bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti…

Trên đây là những thông tin chung về ung thư bàng quang giai đoạn cuối. Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92