Ung thư buồng trứng có chết không?

Chào bác sĩ. Cô ruột cháu mới phát hiện mắc ung thư buồng trứng và đã được phẫu thuật cắt bỏ u. Nhưng cả gia đình ai cũng lo lắng sợ bệnh khó chữa khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp ung thư buồng trứng có chết không?

Nguyễn Mai Phương (Hoàng Mai, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh ung thư buồng trứng.

Trước khi trả lời thắc mắc của bạn về ung thư buồng trứng có chết không, chúng tôi khuyên bạn và gia đình nên bình tĩnh, không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý chung của cả gia đình. Bạn cùng người thân trong gia đình nên quan tâm, động viên, chia sẻ với người bệnh, giúp người bệnh ổn định tâm lý, lạc quan, tin tưởng vào phương pháp điều trị của bác sĩ.

Ung thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ và phổ biến thứ hai đối với ung thư đường sinh dục ở phụ nữ.

Ung thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ và phổ biến thứ hai đối với ung thư đường sinh dục ở phụ nữ.

Ung thư buồng trứng không phải là bệnh hiếm gặp. Đây là loại ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ và phổ biến thứ hai đối với ung thư đường sinh dục ở phụ nữ.

Bệnh có liên quan tới nhiều yếu tố như mang thai muộn, không sinh con, sinh con đầu lòng muộn, có kinh nguyệt sớm hoặc mãn kinh muộn. Bệnh có di truyền nếu người trong gia đình có gen đột biến BRCA1, BRCA2, có chị em gái bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

Nhiều người khi có người nhà mắc ung thư buồng trứng đều băn khoăn không biết ung thư buồng trứng có chết không hay ung thư buồng trứng có di truyền không?. Ung thư buồng trứng nếu phát hiện muộn, khả năng sống sau 5 năm thấp hơn việc điều trị ở giai đoạn sớm. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh có thể chết nếu không điều trị kịp thời. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị sớm, ngay từ giai đoạn mới khởi phát bệnh, tỷ lệ sống có thể lên tới 94%.

Trong trường hợp của cô bạn đã được phẫu thuật cắt bỏ u trong buồng trứng. Đây là phương pháp hiệu quả thường được áp dụng ở giai đoạn sớm. Việc điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát và cải thiện dần tình trạng sức khỏe. Do đó bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Ung thư buồng trứng nếu được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm có thể đạt 94%

Ung thư buồng trứng nếu được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm có thể đạt 94%

Để giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bạn và gia đình nên chú ý giúp người bệnh thư giãn, thoải mái tư tưởng, kết hợp với đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Khuyến khích người bệnh vận động nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng.

Đặc biệt, cần theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh, đưa người bệnh tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

>> Tìm hiểu thêm thông tin về phẫu thuật ung thư buồng trứng tại https://benhvienthucuc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96