Ung thư buồng trứng có con được không?

Chào bác sĩ! Chị tôi năm nay 25 tuổi vừa bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng giai đoạn 1 và đang chuẩn bị liệu trình điều trị. Hiện tại, cả nhà tôi đang rất lo lắng không biết bệnh có chữa được không và ung thư buồng trứng có con được không. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi cảm ơn!

Phương Linh, Hà Nam

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc ung thư buồng trứng có con được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư buồng trứng phổ biến trong các bệnh ung thư ở nữ giới

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tình đường sinh dục rất phổ biến ở nữ giới. Bệnh có 4 giai đoạn phát triển, ung thư buồng trứng giai đoạn I có đặc điểm khối u mới chỉ xuất hiện ở buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận và các cơ quan ở xa.

  • Giai đoạn IA: tế bào ung thư phát triển với kích thước nhỏ, chỉ giới hạn ở một bên buồng trứng hoặc ống dẫn trứng.
  • Giai đoạn IB: tế bào ung thư có thể xuất hiện ở cả hai bên buồng trứng và ống dẫn trứng.
  • Giai đoạn IC: tế bào ung thư phát triển ở cả 2 buồng trứng và ảnh hưởng đến một số cơ quan vùng bụng và chậu

Trong câu hỏi bạn gửi đến bệnh viện chưa nêu cụ thể là chị gái bạn đang ở mức độ nào của giai đoạn I nên chúng tôi không để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Ung thư buồng trứng có con được không? Thực tế, ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một bên buồng trứng, ống dẫn trứng và bảo tồn được khả năng có con trong tương lai mặc dù các phương pháp điều trị bổ trợ bằng hóa chất sau đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đậu thai ở nữ giới.

Những phụ nữ mắc ung thư buồng trứng ở giai đoạn tiến triển và di căn, phải cắt bỏ 2 bên buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung… thì cơ hội sinh con không còn.

Trường hợp ung thư chỉ giới hạn ở một bên buồng trứng, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng có khối u vẫn có thể bảo toàn khả năng sinh sản cho nữ giới

Ung thư buồng trứng giai đoạn sớm có cơ hội điều trị thành công cao, tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này lên tới 90%. Vì vậy, bạn và gia đình không nên lo lắng và tập trung giúp chị của bạn chữa bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị bệnh ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin giải đáp của chúng tôi về ung thư buồng trứng có con được không. Để đăng kí khám và nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92