Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ.

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Đau lưng là một trong những biểu hiện bệnh ung thư buồng trứng thường gặp

Ung thư buồng trứng có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở nữ giới ở độ tuổi mãn kinh, ngoài 40 – 50 tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi nữ giới mắc căn bệnh ung thư này đang ngày càng trẻ hóa. Ở giai đoạn đầu, biểu hiện bệnh không rõ ràng và dễ nhầm lần với một số bệnh lý đường tiêu hóa. Một số triệu chứng có thể gặp là sưng bụng, đầy bụng, đau vùng chậu, táo bón, đi tiểu thường xuyên, tăng kích thước vùng bụng, đau lưng…

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến hệ sinh sản ở nữ giới. Theo những thống kê gần đây, tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng vẫn đang tăng nhanh chóng với số ca mắc năm 2020 dự kiến tăng gấp khoảng 5 lần so với thời điểm năm 2000, đạt khoảng 10 nghìn ca mắc.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có đến 70% bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, gây khó khăn rất nhiều cho quá trình điều trị cũng như ảnh hưởng lớn đến cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư. Ung thư buồng trứng giai đoạn sớm có thể điều trị thành công nhưng nếu không tiến hành điều trị kịp thời, ung thư có thể lan rộng đến nhiều cơ quan khác, tăng nguy cơ tử vong.

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có 4 giai đoạn phát triển. Phát hiện bệnh càng sớm, cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư càng cao.

Ung thư buồng trứng giai đoạn I

Ở giai đoạn I, tế bào ung thư mới chỉ được tìm thấy ở một hoặc cả hai bên buồng trứng nhưng chưa lan đến bất kì hạch bạch huyết hay cơ quan ở xa nào. Ở giai đoạn này, bệnh nhân có cơ hội sống cao nhất, khoảng 85 – 94% cơ hội sống.

Ở giai đoạn II, ung thư đã lan rộng đến các khu vực khác trong khung chậu, điển hình là tử cung hoặc ống dẫn trứng. Cơ hội sống trong 5 năm cho bệnh nhân ở giai đoạn này giảm chỉ còn khoảng 70%.

Ở giai đoạn III, ung thư đã lan rộng ra khỏi xương chậu và các hạch bạch huyết trong ổ bụng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân chỉ có khoảng 39% cơ hội sống.

Đến giai đoạn cuối, ung thư không còn giới hạn ở buồng trứng mà có thể di căn đến các bộ phận ở xa, điển hình là gan, phổi… Bệnh nhân ung thư giai đoạn này có cơ hội sống không cao, chỉ khoảng 17%.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và điều trị bệnh ung thư buồng trứng. Hợp tác trong điều trị bệnh tại bệnh viện có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin giải đáp ung thư buồng trứng có nguy hiểm không. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92