Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng là bệnh lý phụ khoa phổ biến thứ ba ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Có thể biết nhiều về bệnh nhưng ung thư buồng trứng sống được bao lâu vẫn là thắc mắc của nhiều chị em.

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Thời gian sống bệnh nhân ung thư buồng trứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ung thư buồng trứng khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại buồng trứng – cơ quan nằm ở hai bên hố chậu có chức năng sản sinh ra hoóc môn estrogen và progesterone có vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển giới tính, cơ quan sinh dục nữ.

Để khẳng định ung thư buồng trứng sống được bao lâu còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, mức độ đáp ứng điều trị bệnh, thể trạng bệnh nhân và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh. Phát hiện và điều trị bệnh càng sớm, cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng càng cao.

Nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu của bệnh, khi khối u có kích thước nhỏ, mới phát triển ở bên trong một hay hai bên buồng trứng, cơ hội sống (trong 5 năm) cho bệnh nhân là lớn nhất khoảng 85 – 94%.

Phát hiện bệnh ở giai đoạn II, khi khối u được tìm thấy cả ở hai bên buồng trứng và đã lan rộng đến cơ quan vùng xương chậu như tử cung, ống dẫn trứng, bàng quang, đại trực tràng… cơ hội sống cho bệnh nhân giảm còn khoảng 70%.

Phát hiện bệnh ở giai đoạn III, khi khối u phát triển với kích thước lớn, trên 2 cm, đã lan đến các hạch bạch huyết và bắt đầu xuất hiện bên ngoài gan và lá lách, cơ hội sống cho bệnh nhân chỉ còn khoảng 39 – 59%.

Đến giai đoạn ung thư buồng trứng di căn, khối u phát triển với kích thước bất kì và lan rộng đến các cơ quan xa, bệnh nhân ung thư buồng trứng chỉ có khoảng 17% cơ hội sống.

Trên đây chỉ là tiên lượng sống 5 năm cho bệnh nhân, rất nhiều người bệnh sau điều trị có khả năng kéo dài sự sống đến 10 năm, 20 năm thậm chí chữa khỏi nếu phát hiện sớm.

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư buồng trứng sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị ung thư buồng trứng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến là:

  • Phẫu thuật: là phương pháp được đánh giá có hiệu quả trong điều trị ung thư buồng trứng những giai đoạn đầu. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một hoặc cả 2 bên buồng trứng kết hợp với loại bỏ một số cơ quan lân cận mà khối u di căn như tử cung, cổ tử cung, bàng quang…
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X hay hạt proton để tiêu diệt, làm nhỏ kích thước tế bào ung thư. Xạ trị có thể thực hiện trước, sau phẫu thuật ung thư buồng trứng như một phương pháp bổ trợ hoặc chỉ định riêng đối với trường hợp không đủ điều kiện phẫu thuật.
  • Hóa trị: sử dụng hóa chất gây độc tế bào ung thư để tiêu diệt các tế bào còn sót lại sau phẫu thuật, giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức thấp nhất.
  • Điều trị nhắm đích: là phương pháp dùng thuốc nhắm vào tế bào gây bệnh để tiêu diệt mà không gây hại tới các mô lành xung quanh.

TS. BS See Hui Ti điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng là TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin giải đáp ung thư buồng trứng sống được bao lâu, vui lòng liên hệ Hotline 0904 907 909.

Đọc thêm:

> Ung thư buồng trứng có mấy giai đoạn

> Ung thư buồng trứng có chữa được không

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92