Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa ác tính thường gặp thứ hai ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung có chữa được không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ.

Ung thư cổ tử cung khởi phát từ sự tăng trưởng bất thường của các tế bào ở tử cung – bộ phận có hình nón cụt và là một phần của hệ cơ quan sinh dục nữ.

Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung có thể chữa được nếu phát hiện bệnh sớm

Ung thư cổ tử cung có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí xuất phát khối u, tuổi tác bệnh nhân, giai đoạn tiến triển bệnh cũng như mức độ đáp ứng điều trị của từng người. Phát hiện và điều trị bệnh càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao.

Phát hiện và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu của bệnh, khi các khối u mới bắt đầu xuất hiện ở cổ tử cung và chưa có bất kì sự lây lan sang hạch bạch huyết hay các mô lân cận, kích thước khối u nhỏ (dưới 4 cm), cơ hội điều trị thành công cho người bệnh khá tốt, cao nhất khoảng 88%.

Khi các khối u phát triển với kích thước lớn hơn và bắt đầu lan tới 1, 2 hạch bạch huyết lân cận, cơ hội điều trị thành công của bệnh nhân còn khoảng 58 – 69%.

Giai đoạn các khối u phát triển lan đến các cơ quan vùng chậu, cơ hội sống của bệnh nhân ung thư giảm chỉ còn khoảng 47 – 50%.

Đến giai đoạn các tế bào ung thư di căn xa đến các cơ quan khác của cơ thể, cơ hội sống của bệnh nhân giảm còn khoảng 15 – 17%.

Chữa ung thư cổ tử cung bằng phương pháp nào?

Cũng như để khẳng định ung thư cổ tử cung có chữa được không, lựa chọn phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là giai đoạn bệnh. Một số phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung phổ biến là:

  • Phẫu thuật: tùy vào mức độ xâm lấn của các khối u xuất phát từ cổ tử cung mà các bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung, buồng trứng,…
  • Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao như tia X hoặc các hạt để loại bỏ, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Tùy vào mỗi phác đồ điều trị mà xạ trị có thể được chỉ định trước, sau phẫu thuật hoặc chỉ định riêng. Xạ trị thường phát huy hiệu quả trong điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.
  • Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng hóa chất truyền qua tĩnh mạch đi vào máu và khắp cơ thể để tiêu diệt khối u. Phương pháp này thường được dùng như phương pháp bỏ trợ trong điều trị ung thư giai sau, khi các khối u đã xâm lấn sang hạch và các cơ quan vùng chậu.
  • Điều trị nội tiết: phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp bệnh tái phát hoặc bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu xạ trị hay hóa trị.

TS. BS See Hui Ti điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc

Là một trong những đơn vị y tế uy tín dẫn đầu trong điều trị các bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và điều trị ung thư cổ tử cung. Trực tiếp điều trị ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi ung thư cổ tử cung có chữa được không. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

Xem thêm:

> Ung thư cổ tử cung có di truyền không

> Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung mấy mũi

> Ăn gì ngừa ung thư cổ tử cung

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92