Ung thư cổ tử cung có sinh con được không?

Chào bác sĩ. Cô họ cháu đang điều trị ung thư cổ tử cung. Vì lập gia đình muộn nên giờ cô chưa có con nhưng lại mắc phải căn bệnh này nên gia đình rất lo lắng không biết ung thư cổ tử cung có sinh con được không? Căn bệnh này có ảnh hưởng gì tới khả năng mang thai sau này của cô cháu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.

Phương Hoa (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc ung thư cổ tử cung có sinh con được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý. Mặc dù ung thư cổ tử cung phổ biến ở nữ, rất nguy hiểm nhưng vẫn có thể điều trị thành công nếu được phát hiện và chữa trị đúng phương pháp, đúng giai đoạn bệnh.

Ung thư cổ tử cung có mang thai được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Ung thư cổ tử cung có mang thai được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Ung thư cổ tử cung có sinh con được không?

Ung thư cổ tử cung có sinh con được không? Thực tế cho thấy, rất khó để đánh giá người bệnh ung thư có sinh con được hay không. Lý do là bởi còn tùy thuộc vào loại bệnh ung thư, giai đoạn bệnh, phương pháp điều trị, tình trạng sức khỏe của từng người.

Với ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, người bệnh có thể cần phẫu thuật. Tùy vào vị trí, kích thước của khối u, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp như cắt bỏ cổ tử cung hoặc cắt bỏ tử cung, phẫu thuật vùng chậu. Phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung thường được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ muốn bảo toàn khả năng sinh sản. So với cắt bỏ tử cung hoặc phẫu thuật vùng chậu, ưu điểm của phương pháp này là tử cung vẫn còn nguyên vẹn, nghĩa là người bệnh vẫn có thể có con.

>> Đọc thêm: Siêu âm có biết được ung thư cổ tử cung không

Nếu ở giai đoạn muộn, người bệnh cần phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị như xạ trị hoặc hóa trị. Với phương pháp điều trị này, người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng  như làm giảm khả năng mang thai và sinh con sau này.

Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để có lời khuyên chính xác nhất

Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để có lời khuyên chính xác nhất

Trong trường hợp của người nhà bạn, bạn không nói rõ đang điều trị bằng phương pháp gì, ung thư cổ tử cung ở giai đoạn mấy, nên chúng tôi chưa thể khẳng định chính xác ung thư cổ tử cung có sinh con được không. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp điều trị ung thư nào thì cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Vì thế, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị chính cho mình. Tùy vào tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng của cơ thể với phương pháp điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề ung thư cổ tử cung có sinh con được không, khả năng thành công khi mang thai. Đồng thời bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, để giảm thiểu thấp nhất nguy cơ khi mang thai.

Chúc bạn sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Chữa ung thư cổ tử cung bằng thuốc nam

Ung thư cổ tử cung có triệu chứng gì?

Ung thư cổ tử cung có lây không

Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92