Ung thư cổ tử cung di căn bàng quang

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối đã vượt qua thành cổ tử cung, lan rộng đến các cơ quan ở xa và cơ quan gần đó trong đó có bàng quang. Ung thư cổ tử cung di căn bàng quang có biểu hiện phức tạp và điều trị khó khăn hơn rất nhiều so với những giai đoạn sớm của bệnh.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có thể di căn đến bàng quang, trực tràng và các cơ quan ở xa như phổi, gan, xương…

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm chỉ giới hạn trong bề mặt cổ tử cung với kích thước rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, khối u sẽ lan rộng đến các hạch bạch huyết các cơ quan lân cận như bàng quang, trực tràng và các khu vực khác như phổi, xương, gan…

Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí khối u khởi phát là cổ tử cung và vị trí khối u di căn – bàng quang.

Một số biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang có thể gặp là:

 • Đau dữ dội vùng xương chậu
 • Xuất huyết âm đạo bất thường
 • Buồn nôn
 • Sốt cao

Đi tiểu có máu là dấu hiệu khi ung thư cổ tử cung di căn bàng quang

 • Có máu trong nước tiểu
 • Đau khi đi tiểu
 • Khối u hạch nổi lớn ở vùng bẹn
 • Cơ thể gầy, xanh xao, sút cân nhanh
 • Tâm lý thay đổi, dễ cáu gắt, trầm cảm…
Điều trị ung thư cổ tử cung di căn bàng quang như thế nào?

Điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn bàng quang thường khó khăn do khối u đã phát ngoài cổ tử cung. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng, giảm đau và kiểm soát khối u tránh di căn đến các cơ quan ở xa như gan, xương, phổi…

Xạ trị và hóa trị liệu kết hợp có thể được chỉ định trong điều trị cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn này. Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt, làm nhỏ kích thước tế bào ung thư và giảm một số triệu chứng bệnh. Có thể áp dụng xạ trị bên trong hoặc xạ trị ngoài, liều lượng xạ trị tùy từng bệnh nhân và thường kéo dài khoảng 4 – 6 tuần. Trong khi đó, hóa trị liệu lại sử dụng hóa chất đi khắp cơ thể để giảm nhẹ triệu chứng toàn thân, làm chậm quá trình ung thư di căn.

Bên cạnh chăm sóc y tế, việc động viên tinh thần cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này có ý nghĩa quan trọng do người bệnh thường phải chịu áp lực tâm lý nặng nề. Sự khích lệ từ người thân, bạn bè sẽ giúp bệnh nhân ung thư sống lạc quan, vui vẻ hơn.

TS. BS See Hui trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Với mong muốn cải thiện cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin chung về ung thư cổ tử cung di căn bàng quang. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Ung thư cổ tử cung di căn gan

Ung thư cổ tử cung có lây không

Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92