Ung thư cổ tử cung di căn xương

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối đã phát triển vượt ra ngoài cổ tử cung, tử cung, vào thành khung chậu hoặc phần dưới âm đạo, lan đến các cơ quan gần đó và di căn đến các bộ phận ở xa, trong đó có xương. Ung thư cổ tử cung di căn xương có biểu hiện phức tạp và điều trị khó khăn hơn rất nhiều ở các giai đoạn trước đó.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn xương

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có khả năng di căn đến các bộ phận ở xa trong đó có xương

Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Các chủng vi rút gây u nhú ở người HPV (Human Papillomavirus) được phát hiện ở trên 90% ca mắc ung thư cổ tử cung và đây cũng là nguyên nhân chính gây bệnh, đặc biệt là chủng vi rút HPV 16 và HPV 18.

Ung thư cổ tử cung có 5 giai đoạn phát triển. Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm nhất có đặc điểm khối u có kích thước rất nhỏ, giới hạn trong bề mặt cổ tử cung. Nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, ung thư sẽ lan ra ngoài vùng xương chậu đến các bộ phận gần đó như bàng quang, trực tràng và di căn đến nhiều cơ quan ở xa, trong đó có xương.

Ung thư cổ tử cung di căn xương khá phổ biến và đây cũng là một trong những bộ phận khối u di căn đầu tiên.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn xương là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí khối u khởi phát và khối u di căn đến – xương như:

 • Đau dữ dội vùng xương chậu
 • Xuất huyết âm đạo, tiết dịch âm đạo bất thường liên tục
 • Đau nhức xương
 • Sưng ở khu vực bị ảnh hưởng

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn xương phải chịu nhiều cơn đau do khối u chèn ép các dây thần kinh

 • Xương yếu, giòn và dễ gãy
 • Da xanh xao, mệt mỏi, sút cân nhanh, sốt…
 • Sự thay đổi tâm lý của người bệnh. Bệnh nhân dễ cáu gắt, buông xuôi, trầm cảm…
Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn xương

Ung thư cổ tử cung di căn xương điều trị phức tạp. Mục đích điều trị cho bệnh nhân ở giai đoạn này chủ yếu là kiểm soát bệnh, điều trị triệu chứng đau và hạn chế sự lan rộng hơn của tế bào ung thư. Tuy ung thư cổ tử cung di căn xương có tiên lượng sống không cao, chỉ khoảng 15 – 16% nhưng với sự tiến bộ của y tế trong điều trị ung thư cùng với phác đồ điều trị bệnh tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống.

Xạ trị liệu sử dụng tia năng lượng cao như tia X để kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng do ung thư gây ra, điển hình là đau đớn. Hóa trị liệu thường được kết hợp để tăng độ nhạy tia xạ, ngăn chặn khối u di căn rộng hơn.

Bên cạnh sự chăm sóc y tế, bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối cần sự động viên, khích lệ rất nhiều từ những thành viên trong gia đình để có thể yên tâm điều trị và sống lạc quan hơn.

TS. BS See Hui Ti trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Hợp tác trong xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin tham khảo về ung thư cổ tử cung di căn xương. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Ung thư cổ tử cung nên ăn gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92