Ung thư cổ tử cung và cách điều trị

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Ung thư cổ tử cung và cách điều trị như thế nào là quan tâm của nhiều người.

Ung thư cổ tử cung phổ biến trong các bệnh ung thư ở nữ giới

Ung thư cổ tử cung phổ biến trong các bệnh ung thư ở nữ giới

Ung thư cổ tử cung bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại lớp lót cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung và cách điều trị bệnh như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Độ tuổi bệnh nhân
 • Thể trạng người bệnh
 • Giai đoạn tiến triển ung thư
 • Loại ung thư
 • Mong muốn điều trị của người bệnh…

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ khác nhau để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là những phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung và cách điều trị bệnh

Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Phẫu thuật là một trong những phương pháp cơ bản trong điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung ở hầu hết các giai đoạn. Ở giai đoạn ung thư rất sớm, nữ giới vẫn có thể bảo toàn khả năng sinh con bằng một số phương pháp như:

 • Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón): một mảnh mô dạng chóp nón từ tử cung sẽ bị loại bỏ. Nếu việc sinh thiết nón đã loại bỏ tất cả khối u và mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào ung thư thì người bệnh có thể sinh con trước khi có thêm điều trị chuyên sâu.
 • Cắt bỏ cổ tử cung: toàn bộ cổ tử cung bị ung thư và phần trên âm đạo sẽ bị loại bỏ và giữ lại nguyên vẹn đáy cổ tử cung, đảm bảo khả năng sinh con cho nữ giới.

Ở giai đoạn ung thư xâm lấn, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật vùng chậu nhằm loại bỏ cổ tử cung, âm đạo, tử cung, bàng quang, buồng trứng, ống dẫn trứng hay trực tràng.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng năng lượng liều cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài hoặc bên trong cơ thể, gần mô bệnh học ung thư. Đây là phương pháp điều trị có giá trị cho cả bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm và giai đoạn muộn.

Hóa trị liệu

Hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau. Thời gian cũng như liều lượng hóa trị cũng khác nhau ở mỗi người. Thuốc hóa trị đưa vào cơ thể chủ yếu qua đường tiêm tĩnh mạch.

Điều trị ung thư cổ tử cung sớm, tiên lượng sống tốt

Trong số các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới, ung thư cổ tử cung được xếp vào nhóm có tiên lượng sống tốt ở những giai đoạn đầu của bệnh. Theo đó cơ hội sống cao nhất trong 5 năm ở giai đoạn rất sớm cho bệnh nhân lên tới 93%. Ở giai đoạn 1, cơ hội sống của người bệnh khoảng 80 – 93%.

Ung thư cổ tử cung và cách điều trị

TS. BS See Hui Ti trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Với mong muốn đem đến phác đồ điều trị tương đương với Singapore – đất nước có nền khoa học y tế đi đầu trong điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư ở nữ giới là TS. BS See Hui Ti.

Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về ung thư cổ tử cung và cách điều trị như thế nào cũng như biết chính xác hướng điều trị bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Ung thư cổ tử cung di căn xương

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Ung thư cổ tử cung nên ăn gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96