Ung thư cổ tử cung và triệu chứng

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Ung thư cổ tử cung và triệu chứng bệnh như thế nào là quan tâm của rất nhiều chị em.

Ung thư cổ tử cung và triệu chứng

Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến ảnh hưởng lớn nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. HPV (Human Papillomavirus) được xác định là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư cổ tử, đặc biệt là HPV 16 và HPV 18 khi có mặt ở trên 90% ca mắc.

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung phát hiện rất sớm có cơ hội điều trị thành công cao và vẫn giữ lại được cổ tử cung, không ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, cơ hội điều trị bệnh sẽ thấp hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Ung thư cổ tử cung và triệu chứng bệnh như thế nào là quan tâm của rất nhiều chị em. Ung thư cổ tử cung có biểu hiện như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn tiến triển bệnh. Một số triệu chứng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh là:

Chảy máu âm đạo bất thường là một trong những triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung

 • Chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu giữa các kì kinh
 • Xuất hiện dịch âm đạo có màu lạ, có dinh máu
 • Đau khi quan hệ
 • Đau vùng xương chậu…

Ở giai đoạn muộn, khi ung thư cổ tử cung di căn xa đến một số cơ quan như phổi, gan, xương… bệnh nhân có một số triệu chứng khác như đau tức ngực, khó thở, vàng da, vàng mắt, đau xương…

Chẩn đoán bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào?

Để chẩn đoán chính xác bệnh ung thư cổ tử cung, bác sĩ thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau bao gồm:

Pap smear có thể phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung ngay từ giai đoạn loạn sản, khi ung thư chưa có biểu hiện

 • Xét nghiệm Pap smear: là xét nghiệm tế bào học để tìm những bất thường ở cổ tử cung. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo và dùng thiết bị chuyên dụng để lấy mẫu tế bào, đem xét nghiệm và quan sát dưới kính hiển vi để phát hiện dấu ấn tiền ung thư, khi các tế bào loạn sản chỉ tồn tại ở lớp ngoài cổ tử cung.
 • Xét nghiệm HPV: xét nghiệm định tuýp HPV có thể xác định rõ loại HPV lây nhiễm
 • Soi cổ tử cung có thể phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung
 • Sinh thiết mô nghi ngờ xác định chính xác tình trạng bệnh, loại ung thư…

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị bệnh. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung là các bác sĩ giỏi từ Singapore trong đó có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin tham khảo về ung thư cổ tử cung và triệu chứng. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

U xơ cổ tử cung là gì?

Viêm loét cổ tử cung : Bệnh phụ khoa thường gặp

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92