Ung thư dạ dày có chết không?

Chào bác sĩ, bạn thân của tôi đi khám và bị chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn một. Cạnh nhà tôi cũng vừa có một người mới mất vì căn bệnh này nên tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ cho biết ung thư dạ dày có chết không? Cơ hội sống của bạn tôi là bao nhiêu? Cảm ơn bác sĩ!Trần Tuấn, Thái Nguyên

Ung thư dạ dày là căn bệnh ác tính đường tiêu hóa đặc biệt nguy hiểm

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về nỗi lo lắng ung thư dạ dày có chết không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư dạ dày là sự tích tụ nhóm tế bào ác tính không thể kiểm soát phía trong dạ dày. Bệnh có biểu hiện không rõ ràng ở giai đoạn đầu và rất dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu bệnh lý thông thường của đường tiêu hóa nên đa số các ca mắc đều phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kì kết luận nào về nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. Tuy nhiên, một số yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh cao là nhiễm vi khuẩn HP, viêm dạ dày mạn tính, chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học, sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia…

Ung thư dạ dày có chết không?

Ung thư dạ dày có chết không là lo lắng của nhều bệnh nhân cũng như người thân của họ. Phải khẳng định rằng, tuy tiên lượng sống ung thư dạ dày không cao bằng nhiều bệnh ung thư khác nhưng nếu được phát hiện sớm, cơ hội sống tương đối tốt. Cụ thể, nếu phát hiện sớm ở giai đoạn 1, cơ hội sống của người bệnh trong 5 năm là 57 – 71%; đến giai đoạn 2, cơ hội giảm còn 33 – 46%; giai đoạn 3 cơ hội sống của bệnh nhân còn 14 – 20% và đến giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư di căn và lan xa đến các phần của cơ thể thì tỷ lệ này chỉ còn khoảng 9%.

Phẫu thuật là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời là nguyên tắc chữa trị ung thư hiệu quả nhất. Rất may, bạn thân của bạn đã phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm – giai đoạn 1 nên có tiên lượng sống tốt (cao nhất là 71%). Chính vì vậy, gia đình không nên quá lo lắng và phải tập trung đông viên, hỗ trợ người bệnh trong điều trị ung thư vì đây là cuộc chiến không đơn giản và cần sự nỗ lực không chỉ của người bệnh mà còn cần sự giúp sức rất nhiều từ phía gia đình, bạn bè.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về lo lắng ung thư dạ dày có chết không của bạn, để đặt lịch khám, điều trị vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo Tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92