Ung thư dạ dày có đau không?

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính thường gặp ở đường tiêu hóa với tỷ lệ mắc và trẻ hóa ngày càng gia tăng. Ung thư dạ dày có đau không là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh.

Ung thư dạ dày gây ra những cơn đau vùng bụng giữa

Ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất kì phần nào của dạ dày và có thể lan ra các phần khác của cơ thể khi đã di căn ở giai đoạn cuối. Biểu hiện ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn với với một số bệnh lý thông thường của đường tiêu hóa, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Bệnh có một số biểu hiện như: ợ chua, ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, đau bụng giữa, đi ngoài ra máu, sút cân không rõ nguyên nhân…

Ung thư dạ dày có đau không?

Ung thư dạ dày ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh, kể cả ở giai đoạn biểu hiện đầu của bệnh. Ung thư dạ dày gây đau bụng, đặc biệt là vùng bụng giữa, vùng thượng vị và dạ dày. Cảm giác đau thường đi kèm với các triệu chứng biểu hiện thông thường của bệnh và chứng tức ngực. Bệnh cũng gây khó chịu khi nuốt, ăn quá no hoặc ăn những thực phẩm khó tiêu hóa, dễ gây đầy hơi.

Khi các khối u trong dạ dày bắt đầu lớn dần sẽ dẫn đến chèn ép các mô xung quanh gây cảm giác đau cục bộ. Nếu không có phương pháp điều trị kị thời, càng về giai đoạn sau, biểu hiện bệnh và các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều lan ra khắp cơ thể và dữ dội hơn do bệnh đã bắt đầu di căn sang các phần khác đặc biệt là xương, phổi,…Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị ung thư dạ dày cũng gây đau đớn cho người bệnh khi các mô lành trong và ngoài dạ dày bị tổn thương.

Đau do ung thư dạ dày đến từ rất nhiều các yếu tố khác nhau và cơ đau thường dai dẳng dẳng kéo dài và khó kiềm chế. Các cơ đau xuất hiện do chính sự biểu hiện của bệnh cùng tâm lý lo lắng, sợ hãi của bệnh nhân.

Giảm đau ung thư dạ dày bằng cách nào?

Đau là cảm giác không thể tránh khỏi trong điều trị các bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng. Tùy thuộc vào từng loại bệnh cũng như thể trạng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp giảm đau có hiệu quả. Trong đó, sử dụng kết hợp các biện pháp điều trị và dùng thuốc được coi là 2 phương pháp điều trị giảm đau phổ biến nhất.

  • Sử dụng kết hợp các biện pháp điều trị là nguyên tắc đầu tiên trong điều trị ung thư và giảm đau đớn do bệnh tật gây ra. Đó là quá trình kết hợp phẫu thuật với hóa trị và xạ trị để tiêu diệt, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, nguyên nhân gây đau đớn cho người bệnh.
  • Sử dụng thuốc: đây là phương pháp phổ biến nhất trong điều trị giảm đau cho bệnh nhân mắc ung thư dạ dày ở bất kì giai đoạn nào, đặc biệt là nhóm thuốc opioid. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định nhóm thuốc điều trị hiệu quả cho phù hợp.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có phương pháp chăm sóc giảm nhẹ giúp bệnh nhân ung thư giảm đau đớn, ổn định tinh thần trong cuộc chiến chống ung thư

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn về bệnh ung thư dạ dày có đau không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo Tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92