Ung thư dạ dày di căn có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân phát hiện mắc ung thư dạ dày khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Vậy ung thư dạ dày di căn có chữa được không?

Ung thư dạ dày khởi phát từ những tế bào ác tính ở lớp niêm mạc dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính khởi phát từ sự tăng trưởng bất thường của các tế bào ở dạ dày – túi cơ nằm trong ổ bụng có chức năng tiêu hóa thức ăn. Đây là bệnh có tỷ lệ mắc cao thứ hai ở nam giới và thứ năm ở nữ giới. Tuy là căn bệnh phổ biến nhưng đa số bệnh nhân đều phát hiện bệnh khi dã chuyển sang giai đoạn muộn khiến việc điều trị hết sức khó khăn và kém hiệu quả hơn.

Ung thư dạ dày di căn có chữa được không?

Ung thư dạ dày di căn đến các phần khác của cơ thể nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư dạ dày di căn có chữa được là mối quan tâm của nhiều người bệnh. Như đã khẳng định, bệnh có tiên lượng sống tương đối ở những giai đoạn đầu và càng về những giai đoạn sau, cơ hội sống càng giảm. Theo đó, nếu phát hiện bệnh khi khối u mới hình thành ở trong lớp niêm mạc dạ dày, bệnh nhân có khoảng trên 70% cơ hội sống (trong 5 năm). Tuy nhiên, khi các tế bào di căn sang các hạch bạch huyết và các cơ quan khác của cơ thể như gan, phổi, xương, não… thì cơ hội sống cho bệnh nhân là rất thấp, chỉ khoảng 4%.

Trong số các loại bệnh ung thư thì ung thư dạ dày là căn bệnh có tỷ lệ di căn rất cao, khoảng 80 – 90%. Mọi phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn đều ít hiệu quả hơn do sự lan rộng của khối u đến nhiều bộ phận của cơ thể. Lúc này, điều trị giảm nhẹ để tăng thời gian sống và giảm đau đớn cho bệnh nhân được ưu tiên hàng đầu.

Bệnh nhân ung thư dạ dày di căn thường có biểu hiện đau xương, đau đầu, buồn nôn, chán ăn, rối loạn tinh thần,… nên việc chăm sóc giảm đau đớn cho người bệnh là hết sức cần thiết. Dùng thuốc và kết hợp xạ trị có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Vai trò chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Việc chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhằm:

 • Điều trị các chứng đau xương, buồn nôn,…
 • Kiểm soát lo âu, chống trầm cảm cho người bệnh
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống những ngày cuối đời cho bệnh nhân

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có triển khai tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối theo tiêu chuẩn 100% Singapore.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui long liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ Hotline 0904 970 909.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96