Ung thư dạ dày di căn có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân phát hiện mắc ung thư dạ dày khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Vậy ung thư dạ dày di căn có chữa được không?

Ung thư dạ dày khởi phát từ những tế bào ác tính ở lớp niêm mạc dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính khởi phát từ sự tăng trưởng bất thường của các tế bào ở dạ dày – túi cơ nằm trong ổ bụng có chức năng tiêu hóa thức ăn. Đây là bệnh có tỷ lệ mắc cao thứ hai ở nam giới và thứ năm ở nữ giới. Tuy là căn bệnh phổ biến nhưng đa số bệnh nhân đều phát hiện bệnh khi dã chuyển sang giai đoạn muộn khiến việc điều trị hết sức khó khăn và kém hiệu quả hơn.

Ung thư dạ dày di căn có chữa được không?

Ung thư dạ dày di căn đến các phần khác của cơ thể nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư dạ dày di căn có chữa được là mối quan tâm của nhiều người bệnh. Như đã khẳng định, bệnh có tiên lượng sống tương đối ở những giai đoạn đầu và càng về những giai đoạn sau, cơ hội sống càng giảm. Theo đó, nếu phát hiện bệnh khi khối u mới hình thành ở trong lớp niêm mạc dạ dày, bệnh nhân có khoảng trên 70% cơ hội sống (trong 5 năm). Tuy nhiên, khi các tế bào di căn sang các hạch bạch huyết và các cơ quan khác của cơ thể như gan, phổi, xương, não… thì cơ hội sống cho bệnh nhân là rất thấp, chỉ khoảng 4%.

Trong số các loại bệnh ung thư thì ung thư dạ dày là căn bệnh có tỷ lệ di căn rất cao, khoảng 80 – 90%. Mọi phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn đều ít hiệu quả hơn do sự lan rộng của khối u đến nhiều bộ phận của cơ thể. Lúc này, điều trị giảm nhẹ để tăng thời gian sống và giảm đau đớn cho bệnh nhân được ưu tiên hàng đầu.

Bệnh nhân ung thư dạ dày di căn thường có biểu hiện đau xương, đau đầu, buồn nôn, chán ăn, rối loạn tinh thần,… nên việc chăm sóc giảm đau đớn cho người bệnh là hết sức cần thiết. Dùng thuốc và kết hợp xạ trị có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Vai trò chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Việc chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhằm:

  • Điều trị các chứng đau xương, buồn nôn,…
  • Kiểm soát lo âu, chống trầm cảm cho người bệnh
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống những ngày cuối đời cho bệnh nhân

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có triển khai tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối theo tiêu chuẩn 100% Singapore.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui long liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92/ Hotline 0936 388 288.

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92