Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối có cơ hội sống thấp hơn rất nhiều các giai đoạn trước. Vậy cụ thể, ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại đây. Nếu không có phương án điều trị bệnh kịp thời, tế bào ung thư sẽ lan ra các hạch bạch huyết, các cơ quan lân cận và ở xa dạ dày.

Bệnh ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày di căn đến các bộ phận khác của cơ thể

Bệnh ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân và người thân của họ. Cơ hội cũng như thời gian sống cho bệnh nhân ung thư dạ dày phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác của bệnh nhân, kích thước khối u, mức độ đáp ứng điều trị và giai đoạn tiến triển của bệnh.

Ung thư dạ dày có những biểu hiện không rõ ràng ở giai đoạn đầu và đến khi phát hiện bệnh thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, rất khó cho quá trình điều trị. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến số lượng bệnh nhân ung thư dạ dày tử vong cao.

Đặc điểm của ung thư dạ dày di căn là các tế bào ung thư phát triển với kích thước không xác định và đã lây lan sang các hạch bạch huyết và các cơ quan khác của cơ thể, kể cả những bộ phận ở xa. Bệnh nhân giai đoạn này ngoài những biểu hiện bệnh thông thường còn phải chịu tác động từ nhiều khối u di căn như tình trạng đau đầu, đau xương, đau tức vùng ngực… Cơ hội sống cho bệnh nhân (trong 5 năm) là rất thấp, chỉ khoảng 4%.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày di căn gần như rất khó điều trị và chủ yếu được chăm sóc giảm nhẹ để giảm tác dụng phụ của thuốc và những cơn đau gây ra. Thông thường, bệnh nhân có thể được chiếu xạ để giảm đau, sử dụng thuốc chống trầm cảm, nôn ói…

Ung thư dạ dày giai đoạn di căn không thể chữa được nhưng các biện pháp chăm sóc giảm nhẹ sẽ giúp họ sống thoải mái hơn những ngày cuối đời.

Chăm sóc bệnh nhân theo tiêu chuẩn 100% tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư. Đảm nhận điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày là TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, bệnh viện áp dụng chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% cho bệnh nhân ung thư ở mọi giai đoạn.

Trên đây là những giải đáp xung quanh thắc mắc ung thư dạ dày sống được bao lâu. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

 

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92