Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày và người thân của họ luôn lo lắng không biết ung thư dạ dày sống được bao lâu. Các bác sĩ đầu ngành ung bướu đã khẳng định, nếu phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân có nhiều cơ hội kéo dài sự sống.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa phổ biến

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa phổ biến nhất ở nam giới và thứ 2 ở nữ giới. Bệnh khởi phát từ sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào phía trong lớp niêm mạc dạ dày. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày như chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học, nhiễm vi khuẩn HP, tiền sử mắc các bệnh dạ dày mạn tính,…

Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Để trả lời ung thư dạ dày sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, kích thước khối u, tuổi tác của bệnh nhân, ý chí sống và đặc biệt là giai đoạn tiến triển của bệnh. Nếu bệnh nhân ung thư dạ dày không được điều trị thì tỷ lệ tử vong trong 5 năm lên tới 98%. Phát hiện và điều trị bệnh sớm được coi là cách tốt nhất để kéo dài sự sống.

Nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn 1, khi các tế bào ung thư mới bắt đầu phát triển ở bên trong lớp niêm mạc của thành dạ dày và lan tới 1, 2 hạch bạch huyết lân cận, tỷ lệ sống cao nhất trong 5 năm của người bệnh là 71%.

Đến giai đoạn các tế bào ung thư lan rộng ra các hạch bạch huyết (15 – 17 hạch bạch huyết) và xâm lấn tới lớp dưới niêm mạc của dạ dày, cơ hội sống trong 5 năm của bệnh nhân còn 33 – 46%.

Khi các tế bào ung thư lan ra thành dạ dày và các cơ, ảnh hưởng đến gan và lá lách thì cơ hội sống của người bệnh chỉ còn khoảng 9 – 20%.

Đến giai đoạn các tế bào ung thư ở dạ dày không khư trú mà lan rộng, di căn sang các bộ phận khác của cơ thể thì cơ hội sống của bệnh nhân rất thấp, chỉ khoảng 4%.

Bệnh nhân ung thư dạ dày có thể kéo dài sự sống nếu được phát hiện và điều trị kịp thời

Nhằm hỗ trợ tối đa và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, hiện nay Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi đến từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Đảm nhiệm điều trị ung thư dạ dày là TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên của Hiệp hội Ung thư học lâm sàng Mỹ, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Trên đây là những thông tin chung về ung thư dạ dày sống được bao lâu. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

 

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92