Ung thư gan có chữa được không?

Ung thư gan là bệnh lý ác tính được xếp vào nhóm 10 bệnh ung thư phổ biến nhất. Ung thư gan có chữa được không và chữa ung thư gan bằng phương pháp nào là thắc mắc của nhiều bạn đọc.

Ung thư gan khởi phát từ sự phát triển bất thường các tế bào ở gan

Ung thư gan khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào ở gan – cơ quan nằm ở phía bên phải ổ bụng và đằng sau các xương sườn. Bệnh phổ biến ở cả nam giới và nữ giới với tỷ lệ mắc mới và tử vong cao hàng năm.

Ung thư gan có chữa được không?

Ung thư gan có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm

Ung thư gan có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác bệnh nhân, kích thước khối u, mức độ đáp ứng điều trị của mỗi người và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh. Phát hiện bệnh càng sớm, tỷ lệ điều trị thành công càng cao.

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn khu trú (giai đoạn 1, giai đoạn 2 và đầu giai đoạn 3), khi các khối u vẫn phát triển ở trong gan và chưa có sự lan rọng ra các hạch bạch huyết hay các cơ quan xa, tỷ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân khoảng 31%.

Khi các khối u bắt đầu phát triển với kích thước lớn và lan đến các hạch bạch huyết và cơ quan lân cận, tỷ lệ sống (trong 5 năm) của bệnhn nhân giảm còn khoảng 11%.

Đến giai đoạn tế bào ung thư di căn và lan đến các cơ quan xa khác của cơ thể, cơ hội điều trị thành công cho giai đoạn này chỉ có khoảng 3%.

Chữa ung thư gan bằng phương pháp nào?

Cũng giống như những yếu tố để quyết định ung thư gan có chữa được không, lựa chọn phương pháp điều trị ung thư gan cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị ung thư gan phổ biến hơn cả là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị nhắm mục tiêu…

 • Phẫu thuật: là phương pháp được đánh giá cao trong điều trị ung thư gan. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những bệnh nhân ung thư gan có khối u nhỏ, không mắc các bệnh lý về gan như xơ gan hay các vấn đề sức khỏe khác, tỷ lệ sống sau phẫu thuật khoảng 50%. Với những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn sớm được cấy ghép gan, tỷ lệ sống có thể lên tới 60 – 70%
 • Xạ trị: sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư khu trú tại một vị trí nào đó. Tùy vào từng trường hợp mà xạ trị có thể được chỉ định riêng hoặc bổ trợ với phẫu thuật loại bỏ khối u ở gan.
 • Hóa trị: sử dụng háo chất tiêm qua tĩnh mạch cùng máu đi khắp cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật hay xạ trị.
 • Điều trị nhắm mục tiêu: dùng thuốc nhắm vào tế bào gây ung thư gan mà không làm hại tới các mô lành xung quanh, giảm tác dụng phụ của thuốc so với hóa trị.
 • Phá u bằng sóng nhiệt cao tần: đây là phương pháp điều trị không xâm lấn dựa trên dòng điện tần số cao đem lại nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư gan

TS. BS Zee Ying Kiat hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc trong điều trị ung thư gan

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư gan, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong điều trị các bệnh ung thư. Về điều trị ung thư gan có TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin giải đáp về ung thư gan có chữa được không, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ Hotline 0904 970 909

Xem thêm:

> Ung thư gan và cách điều trị

> Ung thư gan có mấy giai đoạn

> Ung thư gan nên ăn gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96