Ung thư hạch bạch huyết có chữa được không?

Hiểu được ung thư hạch bạch huyết có chữa được không sẽ giúp người bệnh cũng như người thân của họ tránh được cảm giác lo lắng và tập trung vào quá trình điều trị bệnh.

Ung thư hạch bạch huyết là dạng ung thư có liên quan đến tế bào lympho – tế bào có vai trò quan trọng trong đề kháng của cơ thể. Bệnh phổ biến ở cả nam giới và nữ giới, trong đó có cả những người trẻ tuổi.

Ung thư hạch bạch huyết có chữa được không?

Ung thư hạch bạch huyết có thể chữa được nếu phát hiện bệnh sớm

Ung thư hạch bạch huyết có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại ung thư, kích thước khối u, tuổi tác, thể trạng của bệnh nhân và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh. Các bệnh ung thư nói chung đều có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị bệnh sớm, ung thư hạch bạch huyết cũng không ngoại lệ. Các bác sĩ đã khẳng định, ung thư hạch bạch huyết là bệnh có tiên lượng sống tốt hơn rất nhiều các bệnh ung thư khác nên cơ hội chữa khỏi là rất lớn.

Ung thư hạch bạch huyết được chia làm 2 loại chính là u lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin. Trong đó, tỷ lệ mắc u lympho không Hodgkin phổ biến hơn rất nhiều. Trong hai loại ung thư hạch bạch huyết này thì tỷ lệ chữa khỏi của u lympho Hodgkin cao hơn.

Cụ thể, nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn 1 – 2, tỷ lệ sống trong 5 năm cho bệnh nhân u lympho Hodgkin là 90%. Điều trị bệnh ở giai đoạn 3, bệnh nhân mắc u lympho Hodgkin có khoảng 80% cơ hội sống và tỷ lệ này giảm xuống còn 65% cho bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối. Trong khi đó, tỷ lệ chữa khỏi cho bệnh nhân mắc u lympho không Hodgkin giai đoạn tại chỗ là 81,6%, giai đoạn khu vực gần là 73% và giai đoạn các tế bào ung thư di căn còn xấp xỉ 62%.

Chữa ung thư hạch bạch huyết bằng phương pháp nào?

Hóa trị là một trong những phương pháp được áp dụng trong điều trị cả 2 loại ung thư hạch bạch huyết

Cũng giống như căn cứ xem xét ung thư hạch bạch huyết có chữa được không, lựa chọn phương pháp chữa ung thư hạch bạch huyết cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là loại ung thư hạch huyết. Một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến là:

  • Hóa trị: đây là phương pháp sử dụng thuốc, hóa chất tiêm qua tĩnh mạch để tiêu diệt, loại bỏ các tế bào ung thư. Tuy đã được các bác sĩ tính toán kĩ lưỡng nhưng những tác dụng phụ do quá trình điều trị bệnh gây ra là không thể tránh khỏi ví dụ như thiếu máu, nhiễm trùng, rụng tóc,…
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt, ức chế các khối u. Tùy vào mức độ lây lan mà bác sĩ sẽ chỉ định bức xạ ngoài hoặc bức xạ trong.
  • Cấy ghép tế bào gốc: đây là phương pháp mới trong điều trị u lympho Hodgkin.
  • Liệu pháp sinh học: thường được chỉ định cho điều trị u lympho không Hodgkin.

Trên đây là những thông tin chung về ung thư hạch bạch huyết có chữa được không. Để đặt lịch khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92