Ung thư hạch có di truyền không?

Ung thư hạch xuất phát từ các tế bào lympho trong hạch, còn gọi là bệnh lympho. Có những trường hợp gia đình có anh, chị em đều mắc căn bệnh ác tính này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi không biết ung thư hạch có di truyền không?

Ung thư hạch có di truyền không?

Ung thư hạch không di truyền nhưng có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh

Hạch bạch huyết (hạch) là một thành phần của hệ tạo huyết và có chức năng tiêu diệt các vi rút, tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể và hoạt động gián tiếp như hệ thống miễn dịch. Hạch được phân bố gần như khắp cơ thể và từ trong các phủ tạng, ổ bụng cho đến các phần mềm dưới da. Ung thư hạch nguyên phát xuất phát từ các tế bào lympho trong hạch, còn gọi là bệnh lympho.

Ung thư hạch có di truyền không là lo lắng của nhiều gia đình có người mắc bệnh ung thư này. Ung thư hạch không di truyền nhưng các gen đột biến gây ung thư có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì vậy, những người có anh, chị/ em mắc bệnh ung thư này có nguy cơ mắc cao hơn những người bình thường.

Ung thư hạch được chia làm 2 loại là u lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin và mỗi loại đều liên quan đến những yếu tố nguy cơ khác nhau. Bao gồm:

Một số loại vi rút, vi khuẩn: một số loại vi rút, vi khuẩn xuất hiện làm tăng nguy cơ mắc u lympho không Hodgkin. Ngoài ra, HIV, vi rút viêm gan C, EBV… cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Một số loại hóa chất diệt côn trùng, cỏ dại cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Những người đã cấy ghép tạng làm tăng nguy cơ mắc u lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin.

Đối với những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao, tiền sử gia đình có người mắc bệnh cần khám sức khỏe và sàng lọc ung thư sớm để có thể phát hiện bệnh ngay khi chưa có biểu hiện.

Trên đây là những thông tin chung về ung thư hạch có di truyền không. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92