Ung thư khoang miệng sống được bao lâu?

Ung thư khoang miệng sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị bệnh và đặc biệt là loại ung thư khoang miệng và giai đoạn tiến triển của chúng.

Ung thư khoang miệng có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở những người trên 45 tuổi. Bệnh phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Nguyên nhân gây ung thư khoang miệng vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Theo đó, ung thư khoang miệng dễ gặp ở những người nghiện thuốc lá, rượu bia, nhiễm vi rút HPV, hệ miễn dịch suy yếu, chế độ ăn nghèo nàn…

Ung thư khoang miệng sống được bao lâu?

Như đã khẳng định, ung thư khoang miệng sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là loại ung thư và giai đoạn tiến triển bệnh.

Loại ung thư khoang miệng là một trong những yếu tố quyết định đến cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư khoang miệng

Có 3 loại ung thư khoang miệng thường gặp nhất là ung thư môi, ung thư lưỡi và ung thư sàn miệng. Ung thư khoang miệng được chia làm 3 giai đoạn:

 • Khu trú: khối u mới chỉ bắt đầu xuất hiện tại vị trí khởi phát và chưa di căn đến bất kì hạch bạch huyết hay cơ quan nào. Giai đoạn khu trú bao gồm giai đoạn I, giai đoạn II và đầu giai đoạn III.
 • Khu vực: khối u đã lây lan đến các hạch bạch huyết nhưng chưa di căn đến các cơ quan ở xa.
 • Di căn: khối u lan rộng đến các cơ quan ở xa như gan, phổi…

Vậy ung thư khoang miệng sống được bao lâu? Dưới đây là dự đoán cơ hội sống cho các loại ung thư khoang miệng trong 5 năm. Nếu được phát hiện sớm, bệnh nhân hoàn toàn có cơ hội điều trị thành công và chữa khỏi bệnh.

 • Ung thư môi: bệnh nhân ung thư môi có khoảng 93% cơ hội sống ở giai đoạn khu trú; cơ hội sống ở giai đoạn khu vực giảm còn 52% và đến giai đoạn di căn chỉ còn 48%.
 • Ung thư lưỡi: bệnh nhân ung thư lưỡi có 78% cơ hội sống ở giai đoạn khu trú; 63% cơ hội sống ở giai đoạn khu vực và 36% ở giai đoạn di căn.
 • Ung thư sàn miệng: bệnh nhân ung thư sàn miệng có khoảng 75% cơ hội sống ở giai đoạn khu trú; 38% ở giai đoạn khu vực và đến giai đoạn di căn chỉ còn khoảng 20%.
Điều trị ung thư khoang miệng

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư khoang miệng sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cũng phụ thuộc nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị ung thư khoang miệng phổ biến là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau.

Bác sĩ có thể chỉ định loại bỏ mô chứa ung thư, một phần lưỡi, xương hàm

Phẫu thuật: tùy từng trường mà bác sĩ có thể chỉ định loại bỏ mô chứa ung thư, một phần xương hàm, lưỡi và nạo vét các hạch bạch huyết cổ.

Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia xạ có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài hoặc hạt phóng xạ đặt gần khối u. Xạ trị có thể là biện pháp điều trị duy nhất cho bệnh nhân ung thư khoang miệng giai đoạn đầu. Xạ trị cũng có thể bổ trợ cho các phương pháp điều trị khác.

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị liệu có thể tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, tăng độ nhạy với tia xạ làm tăng hiệu quả điều trị ung thư khoang miệng.

TS. BS Lim Hong Liang điều trị các bệnh ung thư đầu cổ tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa, nâng cao hiệu quả điều trị và cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư khoang miệng là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Trên đây là những giải đáp về ung khoang miệng sống được bao lâu và một số tham khảo về phương pháp điều trị bệnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92