Ung thư mắt có chữa được không?

Chào bác sĩ. Nhà tôi có người mới được chẩn đoán mắc ung thư mắt. Xin hỏi bác sĩ, ung thư mắt có chữa được không? Để điều trị ung thư mắt thì áp dụng phương pháp nào hiệu quả và an toàn nhất?

Vũ Thị Thanh Hà (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư mắt là bệnh ung thư hiếm gặp nhưng lại rất nguy hiểm. Bệnh thường khởi phát ở vùng mắt do sự phát triển không kiểm soát của các tế bào. Khối u mắt ác tính có thể gây tổn hại tới nhãn cầu và thị lực, chúng có thể di căn xa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ung thư mắt có chữa được không?

Ung thư mắt có chữa được không?

Cũng giống như bạn, nhiều người thắc mắc ung thư mắt có chữa được không? Theo các chuyên gia ung bướu, bệnh ung thư mắt nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm khi các tế bào ung thư vẫn còn khu trú ở vùng mắt, chưa có dấu hiệu xâm lấn ra xung quanh thì cơ hội chữa khỏi bệnh là rất cao.

Ngược lại, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khi ung thư đã di căn thì cơ hội kéo dài sự sống của bệnh nhân là rất thấp. Các phương pháp điều trị được áp dụng lúc này chỉ nhằm giảm đau và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Khi bị ung thư mắt, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện các phương pháp như:

  • Phẫu thuật: Phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư mắt. Người bệnh có thể phẫu thuật cắt bỏ vùng màng chớp mắt hoặc cắt bỏ trên một diện tích rộng ra xung quanh đồng thời cắt bỏ vùng tiếp cận màng da mắt. Nếu ung thư xâm lấn đến vùng cầu mắt và hốc mắt, cần phải cắt bỏ viền mí mắt, vùng da xung quanh, cơ và mô liên kết… và toàn bộ các bộ phận bên trong hốc mắt.
Ung thư mắt có thể chữa khỏi được nếu người bệnh phát hiện và điều trị sớm, ngay từ giai đoạn đầu

Ung thư mắt có thể chữa khỏi được nếu người bệnh phát hiện và điều trị sớm, ngay từ giai đoạn đầu

  • Hóa trị: Đây là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư, khống chế sự phát triển của chúng. Thuốc hóa trị được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống, có tác dụng toàn thân.
  • Xạ trị: Sử dụng các chùm tia xạ năng lượng cao chiếu vào tổ chức ung thư và phá hủy chúng. Xạ trị chỉ tác dụng vào vị trí có khối u và không ảnh hưởng tới các vị trí xung quanh.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Vì thế, người bệnh ung thư mắt cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất, chữa khỏi sớm bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96