Ung thư máu có chữa được không?

Chào bác sĩ, cháu tôi 12 tuổi sau khi thấy hiện tượng chảy máu cam xuất hiện nhiều đi khám và  phát hiện bị ung thư máu. Hiện tại, mọi người trong gia đình rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp, ung thư máu có chữa được không? Tôi cảm ơn!

Kim Hương, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc, ung thư máu có chữa được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư máu là bệnh lý ác tính phổ biến ở trẻ em

Ung thư máu là bệnh lý ác tính khởi phát từ tủy xương, nơi sản sinh ra máu. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở trẻ em. Ung thư máu có chữa được không cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn đọc.

Để khẳng định ung thư máu có chữa được không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt loại ung thư máu và giai đoạn tiến triển của bệnh. Chúng tôi chưa biết cháu bạn mắc loại ung thư máu nào nên chưa thể trả lời chính xác nhưng bệnh có tiên lượng sống tốt nếu được phát hiện sớm và tỷ lệ chữa khỏi cho trẻ nhỏ cao hơn. Theo đó, tỷ lệ chữa khỏi cao nhất cho U lympho Hodgkin – một loại của ung thư máu lên tới 95%.

 

Điều trị ung thư máu bằng truyền máu để tạo sinh huyết

Lựa chọn phương pháp chữa ung thư máu cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, giai đoạn tiến triển bệnh và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Hiện nay, một số phương pháp điều trị ung thư máu phổ biến nhất là hóa trị, xạ trị, cấy ghép tủy, truyền máu tạo sinh huyết,…

Hy vọng, với những thông tin giải đáp về ung thư máu có chữa được không, gia đình có thể yên tâm và điều trị cho cháu.

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc chưa triển khai điều trị ung thư máu nhưng nếu cần nhận thêm thông tin tư vấn, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92/ Hotline 0936 388 288.

> Xem thêm: Ung thư máu có biểu hiện gì

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92