Ung thư mũi có chữa được không?

Ung thư mũi ít phổ biến hơn các bệnh ung thư thuộc khu vực đầu cổ nhưng rất nguy hiểm. Bệnh ung thư mũi có chữa được không là quan tâm của nhiều bệnh nhân.

Ung thư mũi xuất phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào bắt đầu từ mũi. Triệu chứng ung thư mũi giai đoạn đầu thường ít đặc trưng, dễ bị bỏ qua nên bệnh thường được phát hiện khi đã ở giai đoạn tiến triển. Một số biểu hiện có thể gặp ở bệnh nhân ung thư mũi có thể gặp là nghẹt mũi, chảy máu vùng mũi, ù tai, liệt nửa mặt, thính giác, thị giác giảm…

Ung thư mũi có chữa được không?

Khả năng điều trị thành công ung thư mũi còn phụ thuộc nhiều yếu tố

Để khẳng định bệnh ung thư mũi có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu như độ tuổi bệnh nhân, giai đoạn tiến triển bệnh cũng như mức độ đáp ứng điều trị của mỗi người. So với các bệnh ung thư thường gặp, tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư mũi không cao bằng nhưng người bệnh vẫn có cơ hội kéo dài sự sống và điều trị thành công nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị tích cực.

Ở giai đoạn 1, khi khối u vẫn giới hạn ở xoang mũi, chưa lan đến bất kì hạch bạch huyết hay cơ quan ở xa nào, nếu được điều trị tích cực bệnh nhân có khoảng 63% cơ hội sống trong 5 năm.

Ở giai 2, khối u lan rộng đến các xoang mũi, cơ hội điều trị thành công cho bệnh nhân giảm chỉ còn khoảng 61%.

Giai đoạn 3, khi khối u lan rộng đến xương hàm, xương sàng – khối xương ngăn cách mũi và não và đã lan đến một hoặc nhiều hạch bạch huyết, kích thước nhỏ hơn 6 cm, bệnh nhân ung thư mũi có khoảng 50% cơ hội điều trị thành công.

Ở giai đoạn di căn, cơ hội sống cho bệnh nhân giảm chỉ còn khoảng 35%.

Các phương pháp điều trị ung thư mũi

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư mũi có chữa được không, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh ung thư mũi cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến là xạ trị và hóa trị. Phẫu thuật thường chỉ được xem xét khi loại bỏ khối u cổ.

Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt khối u tại vùng mũi họng. Vùng chiếu xạ và liều lượng có thể khác nhau ở mỗi người, tùy vào tình trạng bệnh. Thông thường, vùng chiếu xạ bao gồm xung quanh vòm mũi họng, vùng cổ và xương đòn.

Hóa trị có thể được chỉ định trong điều trị ung thư mũi

Hóa trị liệu: sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư, tăng độ nhạy cho tia xạ.

Nhằm hỗ trợ tối đa và nâng cao hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư mũi là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Trên đây là những giải đáp về ung thư mũi có chữa được không và một số thông tin tham khảo về các phương pháp điều trị bệnh. Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92