Ung thư nốt ruồi có chữa được không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi ung thư nốt ruồi có chữa được không? Tôi có người thân bi ung thư nốt ruồi. Ban đầu không biết mắc bệnh nhưng vì thời gian gần đây thấy nốt ruồi to ra, ngứa và nhìn rất lạ so với những nốt ruồi khác. Tôi đưa người nhà đi khám mới biết là bị ung thư nốt ruồi. Mặc dù người nhà tôi đã được bác sĩ tư vấn kỹ và đang điều trị bệnh nhưng tôi vẫn rất lo lắng, hoang mang không biết có khỏi được bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

nguyenvantuan67@gmail.com

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý chung của cả gia đình và của người bệnh. Bạn nên khuyến khích, động viên người bệnh yên tâm chữa trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Ung thư nốt ruồi có chữa được không là câu hỏi được nhiều người truyền tai nhau sử dụng

Ung thư nốt ruồi có chữa được không là câu hỏi được nhiều người truyền tai nhau sử dụng

Ung thư nốt ruồi không phải là trường hợp hiếm gặp, nó còn có tên gọi khác là ung thư da. Đây là bệnh lý nguy hiểm thường được biểu hiện bằng sự bất thường của nốt ruồi như thay đổi kích thước, màu sắc, đường viền, bờ nham nhở, có vảy, dễ chảy máu.

Ung thư nốt ruồi có chữa được không là băn khoăn chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ung thư nốt ruồi mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng có tiên lượng khá tốt nếu được điều trị sớm ngay từ giai đoạn đầu, khả năng chữa khỏi có thể tới 100%.

Trong trường hợp của bạn không nói rõ người nhà bị ung thư nốt ruồi giai đoạn mấy nên chúng tôi chưa thể khẳng định khả năng sống khoảng bao nhiêu %. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng. Nếu người bệnh đã được chẩn đoán ung thư nốt ruồi và đang tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì người bệnh cứ yên tâm chữa trị. Việc điều trị đúng phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng, cải thiện bệnh, giúp kéo dài cơ hội sống.

Người bệnh cần tới các bệnh viện có khoa Ung bướu để được điều trị đúng phương pháp, hiệu quả cao

Người bệnh cần tới các bệnh viện có khoa Ung bướu để được điều trị đúng phương pháp, hiệu quả cao

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của người nhà. Cần đưa người bệnh tái khám đúng hẹn theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày. Có như vậy sẽ giúp hồi phục dần sức khỏe, chống lại mầm bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92